mask

Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng sách tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 17/11, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức trao tặng sách cho xóm Quy Chính 1, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn.

Đây là một trong những chuỗi các hoạt động thiết thực mà Chi bộ Ban đã triển khai thực hiện theo Đề án số 01-ĐA/TU ngày 10/8/2016 của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”.

Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng sách tại Nam Đàn ảnh 1

Đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Trưởng ban, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng sách. Ảnh: Quang Minh 

Thực hiện kế hoạch và sự phân công của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An, từ năm 2016 Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đảm nhận giúp đỡ xóm Quy Chính 1 xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên.

Xóm Quy Chính 1 là xóm giáo toàn tòng với 174 hộ dân, có điều kiện kinh tế khá với nghề bún, bánh, miến gạo được UBND tỉnh công nhận làng nghề vào năm 2005. Ở làng, đây là nghề chính, đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Hiện tại, xóm Quy Chính 1 có 2 đảng viên, phải tăng cường đảng viên để đủ điều kiện có chi bộ. Nhận thấy nguy cơ không còn chi bộ ở xóm này, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy từ khi được phân công đã từng bước tiếp cận, hỗ trợ các phong trào tại các xóm, đồng thời bồi dưỡng, phát hiện nhân tố để giới thiệu nguồn kết nạp Đảng.

Tại các buổi sinh hoạt, Chi bộ Ban đã tạo sự kết nối  với các tổ chức đoàn thể của xóm; quyên góp, vận động các doanh nghiệp tài trợ để tổ chức tặng ti vi, tặng quà…; phối hợp với huyện Nam Đàn, xã Vân Diên hỗ trợ, giúp đỡ xóm xây dựng các công trình văn hóa công cộng...

Việc xây dựng tổ chức Đảng được xác định là việc lâu dài, phải kiên trì, bền bỉ nên Chi bộ Ban đã đề ra cách làm phù hợp, chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao thông qua đó để củng cố các tổ chức đoàn thể, từ đó phát hiện, bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Dịp này, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng xóm Quy Chính 1 bộ giá sách, 120 cuốn sách với nhiều nội dung phong phú đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức, đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

Tin mới