Chi bộ cần tăng cường sinh hoạt chuyên đề và ban hành các nghị quyết chuyên sâu

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi dự sinh hoạt Chi bộ xóm Bắc Bố Sơn, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc).
Chiều 6/9, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ xóm Bắc Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Cùng dự có các các đồng chí Thường trực Huyện ủy, đại diện một số ban xây dựng Đảng Huyện ủy Nghi Lộc, Thường trực Đảng ủy xã Nghi Vạn.

Dưới sự chủ trì của Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Chương, những kết quả lãnh đạo của chi bộ Bắc Bố Sơn trong tháng 8, cũng như nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, đã được các đảng viên và các đại biểu được chi bộ mời họp như xóm trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, xóm phó kiêm công an viên... tập trung thảo luận.

Xóm Bắc Bố Sơn, xã Nghi Vạn có 216 hộ, trên 800 nhân khẩu. Trong đó trên 95% dân số là đồng bào theo đạo Công giáo, thuộc giáo xứ Bắc Bố Sơn. Chi bộ Đảng tại đây có 12 đảng viên, trong đó 2 đảng viên thuộc đồng bào công giáo.

Dự buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ Bắc Bố Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của cấp ủy, tinh thần trách nhiệm của đảng viên và các đại biểu được mời dự sinh hoạt. Điều đó thể hiện sự đồng thuận, thống nhất cao của các đảng viên, của đội ngũ chủ chốt xóm Bắc Bố Sơn.

Đồng chí mong muốn sự đồng thuận này không chỉ dừng lại trong chi bộ mà còn được nhân rộng trong toàn thể nhân dân. Muốn vậy, chi bộ phải làm tốt công tác tư tưởng, thể hiện là hạt nhân lãnh đạo thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của cấp ủy, tinh thần trách nhiệm của đảng viên và các đại biểu được mời dự sinh hoạt.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn mong muốn chi bộ Bắc Bố Sơn luôn duy trì sinh hoạt định kỳ có chất lượng; cần quan tâm đổi mới hình thức sinh hoạt, nhất là tăng cường sinh hoạt chuyên đề để ra các nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ trong thời gian tới.

Ngoài ra, chi bộ cần quan tâm đến công tác phát triển đảng để tránh tình trạng già hóa đảng viên; quan tâm củng cố, tăng cường hoạt động của các tổ chức đoàn thể, xây dựng các nhân tố tích cực để hệ thống chính trị ở thôn xóm được vững mạnh. 

Nhật Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới