mask

Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025

(Baonghean.vn) - Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, Nghị quyết của Đảng ủy Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Chiều 10/5, Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là đại hội điểm của Đảng bộ Sở Y tế.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Trần Minh Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng ban và các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.

Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân sô - KHHGĐ báo cáo kết quả của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ báo cáo kết quả của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ảnh: MH

Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn quản lý nhà nước và chỉ đạo các hoạt động thuộc lĩnh vực Dân số trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện chi bộ có 18 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Y tế.

Đồng chi Nguyễn Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tê phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: MH
Đồng chí Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song tập thể Chi ủy, Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất và con người, phục vụ tốt cho sự nghiệp Dân số. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, Nghị quyết của Đảng ủy Sở Y tế và Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Kết quả, trong số 14 chỉ tiêu Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 có 11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó có 2 chỉ tiêu cơ bản được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp: giảm tỷ suất sinh thô và tỷ lệ tăng dân số tự nhiên.

2 năm liên tục Chi cục Dân số - KHHGĐ được Tổng cục Dân số - KHHGĐ đề nghị Bộ Y tế tặng Cờ thi đua, chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100 % cán bộ,  đảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15 % đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Minh Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ trong nhiệm kỳ vừa qua. Nét nổi bật là, trong điều kiện khó khăn chung của tình hình thế giới, trong nước và của tỉnh về sự bùng phát của đại dịch Covid-19, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Chi cục Dân số trong nhiệm kỳ vừa qua đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, vận động, kết hợp cung cấp các dịch vụ SKSS cho người dân.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: MH
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh những thuận lợi, có những khó khăn, thử thách tác động không nhỏ đến công tác Dân số (tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh đang quá cao so với bình quân cả nước, tốc độ già hóa dân số nhanh, kinh phí cấp cho các hoạt động còn nhiều hạn chế...).

Để thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Trần Minh Tuệ đề nghị Chi cục Dân số - KHHGĐ cần  tiếp tục bám sát các nhiệm vụ được giao để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu. Trong đó lưu ý đến các chỉ tiêu như giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội. Ảnh: MH
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của đại hội. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy Sở Y tế, lãnh đạo ngành phương án ổn định tổ chức bộ máy làm công tác dân số từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Cần làm tốt công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý và trăn trở vì sự phát triển của cơ quan, của ngành.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuệ tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: MH
Đồng chí Trần Minh Tuệ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

Đại hội cũng đã thông qua Nghị Quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025, bầu cấp ủy khóa mới. Đồng chí Nguyễn Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ.

Tin mới