mask

Chỉ cần gọi điện hẹn giờ là đến tiêm chủng

Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng sẽ bắt đầu triển khai tiện ích hẹn giờ tiếp nhận chiêm chủng từ ngày 1-11.

Ngày 27-10, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND TP, Sở đã làm việc và thống nhất với Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng về phương án hẹn giờ tiếp nhận người đến tiêm chủng tại đơn vị. Theo đó, trung tâm sẽ bắt đầu triển khai tiện ích này từ ngày 1-11.

Trước tiên, người dân truy cập vào website của Trung tâm Y tế dự phòng hoặc cổng thông tin điện tử TP để thực hiện đặt lịch, điền các thông tin như họ và tên người tiêm chủng, số điện thoại, email, số lượng người tiêm, yêu cầu tiêm chủng.

Người dân có thể truy cập vào website của Trung tâm Y tế dự phòng TP để đăng ký tiêm chủng trực tuyến. Ảnh: TÂM AN
Người dân có thể truy cập vào website của Trung tâm Y tế dự phòng TP để đăng ký tiêm chủng trực tuyến. Ảnh: TÂM AN


Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng email việc đặt lịch để chống việc đặt lịch ảo. Đồng thời gửi hướng dẫn, phiếu hẹn giờ điện tử và tin nhắn SMS xác nhận lịch đến người dân qua điện thoại.

Ngoài ra, người dân cũng có thể hẹn qua điện thoại bằng cách gọi đến tổng đài dịch vụ công TP theo số 0236.1022 cung cấp thông tin để tổng đài đặt lịch trên hệ thống. Hệ thống gửi tin nhắn SMS xác nhận và email phiếu hẹn giờ điện tử vào email người dân cung cấp (nếu có).

Thời gian và số lượng cuộc hẹn như sau: Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút. Buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ. Mỗi cuộc hẹn cách nhau 5 phút.

Sau khi thực hiện đăng ký xong qua Internet và điện thoại, người dân đến làm các thủ tục tiêm chủng không quá 10 phút so với lịch hẹn.

Theo PLO

Tin mới