mask

Chi đoàn Báo Nghệ An và CLB Sách trường Phan trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Những món quà nhỏ với mong muốn động viên, hy vọng các em sớm hồi phục, nỗ lực vượt hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống. 
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 26/5, Chi đoàn Báo Nghệ An phối hợp với Phan Bookaholic CLub - CLB sách của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đến thăm và tặng quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Nghi Hải.

Chi đoàn Báo Nghệ An và CLB Sách trường Phan trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 1
Chi đoàn Báo Nghệ An trao tặng món quà trị giá 2 triệu đồng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Hải Đăng

Hai em học sinh kém may mắn là Nguyễn Thị Hiền My - lớp 4D và Nguyễn Đình Bộ Lĩnh - lớp 1A, Trường Tiểu học Nghi Hải. Sáng 13/5, tai nạn thương tâm đã xảy ra khi 2 em đang trên đường được mẹ đưa tới trường.

Chi đoàn Báo Nghệ An và CLB Sách trường Phan trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 2
Phan Bookaholic Club trao tặng 5 triệu đồng - số tiền được trích từ lợi nhuận của Dự án bán sách thiện nguyện của học sinh Trường Chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: M.N

Xe máy của mẹ chở 2 em đã va chạm với chiếc xe tải chở vật liệu đang lưu thông trên đường. Hậu quả cả hai em gặp chấn thương rất nặng. Em Hiền My phải cưa chân trái từ gối xuống, bàn chân khâu nhiều mũi. Cùng với đó chân trái của em Bộ Lĩnh cũng bị cưa đi. Cách đây vài năm, căn bệnh hiểm nghèo đã lấy đi người bố của các em, một mình mẹ em tần tảo buôn bán nhỏ nuôi 2 em ăn học và ông bà tuổi đã cao. Hiện tại, 2 em học sinh đang phải điều trị tại Hà Nội.

Nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh sớm vượt qua khó khăn, Ban Chấp hành Chi đoàn Báo Nghệ An và Phan Bookaholic Club đã trao tặng món quà cho 2 em Hiền My và Bộ Lĩnh.

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thương Huyền gửi lời cảm ơn chân thành đến Chi đoàn Báo Nghệ An và Phan Bookaholic Club, đồng thời hứa sẽ chuyển món quà đến tận tay người thân của 2 em Hiền My và Bộ Lĩnh.

Chiều nay, câu lạc bộ Phan Bookaholic cũng đã trao tặng các phần quà ý nghĩa đến Trung tâm giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Chi đoàn Báo Nghệ An và CLB Sách trường Phan trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 3

Đại diện câu lạc bộ Phan Bookaholic trao tặng bộ ba máy tập trị giá 10 triệu đồng cho Trung tâm giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hà Vy

Đó là bộ ba máy tập ngoài trời gồm: xe tập tay chân, xe đạp đơn, máy tập đi bộ trên không, với mong muốn giúp đỡ các em trong việc luyện tập và phục hồi chức năng các bộ phận. Ngoài ra CLB còn trao tặng các em 50 quyển sách các loại.

Cùng với đó, phần quà cũng mang hy vọng góp phần phát triển chất lượng đời sống, động viên tinh thần, đem tới điều tích cực, lạc quan giúp những người kém may mắn tiếp tục vươn lên nỗ lực trong cuộc sống.

Chi đoàn Báo Nghệ An và CLB Sách trường Phan trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 4

Các em nhỏ thích thú với những cuốn sách được tặng. Ảnh: Hải Đăng

Trong buổi thiện nguyện lần này, các thành viên câu lạc bộ cũng dành thời gian động viên, tâm sự với các em học sinh khuyết tật tại trung tâm với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau"./.

Tin mới