Chỉ huy Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến Ukraine bị Nga bắt giữ nói về lời hứa của chính quyền

Quân nhân Ukraine, đóng tại Nhà máy Azovmash, đã yêu cầu Kiev thỏa thuận về số phận của họ, nhưng chính quyền Ukraine đã nói dối khi hứa sẽ gửi sự giúp đỡ - tù binh, nguyên Chỉ huy Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến Ukraine, Đại tá Volodymyr Baranyuk cho biết.
Ảnh minh họa Sputnik.
Ảnh minh họa Sputnik.

Sau khi cố gắng rời khỏi Nhà máy Azovmash nằm ở phía Tây Bắc Azovstal, những đại diện của bộ tham mưu Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến quân đội Ukraine - Chỉ huy lữ đoàn, Đại tá, anh hùng Ukraine Volodymyr Baranyuk và Tham mưu trưởng - Đại tá Dmitry Kormyankov đã bị bắt.

Các tù nhân đã làm chứng và kể về việc họ chiếm giữ Mariupol và tiến hành các hành động thù địch trong thành phố. Baranyuk lưu ý binh sĩ Ukraine đã nhiều lần yêu cầu Kiev "tác động" đến số phận của họ bằng "các quyết định chính trị, có thể theo một cách nào đó".
"Kiev nói hãy chờ đợi. Chờ đã... Chà, chúng tôi đã được nói theo cách khác. Rằng hỗ trợ đang đến, các bạn sẽ có chúng... Chà, hóa ra là họ đã nói dối. Họ đã hứa giúp đỡ. Nhưng không có sự hỗ trợ này. Những gì đã xảy ra, họ đẩy chúng tôi đến lối thoát đầu hàng", Sputnik trích lời tù nhân.

Javelin vô dụng trong chiến đấu đô thị

"Đúng, chúng tôi đã có Javelin, chúng tôi đã... Như tôi đã nói, Javelin không chứng tỏ bản thân theo bất kỳ cách nào, đặc biệt là trong các trận chiến đô thị. Chúng tôi không thể thực hiện một lần bắn nào. Điều đó, đối với tôi, trong chiến tranh đô thị, là thứ vũ khí hoàn toàn vô dụng. Bởi vì luôn có điều đó cản trở,...", ông phàn nàn.

Theo ông, có những loại súng phóng lựu khác được sử dụng thường xuyên hơn Javelin, nhưng chúng cũng có mặt hạn chế: Pin bị cạn khi trời lạnh nên không thể sử dụng.

Tin mới