mask

Chi tiết bất ngờ về trọng tài biên trận Quảng Nam – Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ở bàn thắng thứ 2 của đội chủ nhà trong trận Quảng Nam - SLNA, ông trọng tài chính đã "quay ngoắt" quyết định sau khi nghe lời trọng tài biên dù ông này cũng bị khuất tầm nhìn.

Khi trận đấu chỉ còn đúng 1 phút thi đấu chính thức, trọng tài chính Nguyễn Minh Thuận tiếp tục bị đội khách phản đối gay gắt khi công nhận bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Quảng Nam, dù Tuấn Tài đứng ngang vạch vôi, dùng vai phá bóng ra sau quả đánh đầu của Hữu Phước.

Trọng tài Nguyễn Minh Hiền bắt chính trận Quảng Nam - SLNA có những quyết định thiếu dứt khoát. Ảnh: Văn Tuân
Trọng tài Nguyễn Minh Hiền bắt chính trận Quảng Nam - SLNA có những quyết định thiếu dứt khoát. Ảnh: Văn Tuân

Tuy nhiên, theo lời kể của một cầu thủ SLNA: “Trong pha bóng đó sau khi Tuấn Tài đứng trên vạch, dùng thân đẩy bóng ra, trọng tài chính ban đầu không công nhận bàn thắng cho Quảng Nam và ra hiệu Văn Hoàng phát bóng lên tiếp tục trận đấu. Không hiểu vì sao sau đó trọng tài chính lại thay đổi quyết định”.

Nguyên nhân trọng tài Nguyễn Minh Thuận từ việc không công nhận bàn thắng sang công nhận bàn thắng cho Quảng Nam là vì trợ lý trọng tài Trần Văn Hải đã tư vấn và cho rằng bóng đá qua vạch cầu môn mặc dù chính trợ lý trọng tài này cũng bị khuất tầm nhìn.

BHL SLNA và cầu thủ phản ứng với quyết định của trọng tài biên. Ảnh: Văn Tuân
BHL SLNA và cầu thủ phản ứng với quyết định của trọng tài biên. Ảnh: Văn Tuân

Chia sẻ với báo chí sau trận thua trước Quảng Nam, ông Nguyễn Hồng Thanh – Chủ tịch CLB SLNA cho biết: “Chúng tôi chẳng làm đơn khiếu nại hay kiện cáo gì đâu, bởi có làm cũng không thay đổi được kết quả trận đấu.

Tuy nhiên rõ ràng trọng tài đã sai. Văn Cường lao ra vồ vào chân Văn Đức, đáng ra trọng tài phải rút thẻ đỏ với thủ môn Quảng Nam và cho chúng tôi hưởng 11m. Sau trận, Văn Đức có nói với tôi là đã bị cản trái phép. Thủ môn Văn Cường của Quảng Nam cũng nói có lỗi, bất ngờ khi không bị phạt".

"Tình huống bàn thứ hai thì trọng tài chính không quan sát được mà dám quyết định bàn thắng. Ai có thể khẳng định bóng đã qua hoàn toàn vạch vôi chưa, khi cầu thủ của tôi đứng trên vạch vôi và dùng vai cản", ông Nguyễn Hồng Thanh nói.

Tin mới