mask

Chỉ trong 1 tuần SARS-CoV-2 'cuốn bay' 500 tỷ của những người giàu nhất thế giới

Chỉ trong một tuần, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã giảm tới 444 tỷ USD do sự lây lan dịch Covid-19, tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán, như Bloomberg đưa tin dẫn nguồn riêng.
Bill Gates.
Bill Gates là 1 trong những người giàu nhất bị thiệt hại do SARS-CoV-2. Ảnh: AP

Ba người giàu nhất thế giới chịu tổn thất lớn là CEO Amazon Jeff Bezos, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Bernard Arnault, Chủ tịch nhóm công ty LVMH. Tổng tài sản của họ giảm khoảng 30 tỷ USD.

Hứng chịu thiệt hại lớn còn có CEO "Tesla" Elon Musk, chiếm vị trí thứ 25 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh. Musk mất bay 9 tỷ USD trong một tuần do giá cổ phiếu của công ty tuột dốc. Tuần qua cũng khá ảm đạm với nhà người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, bởi đã mất hơn 6,5 tỷ USD.

Hôm thứ Năm, các sàn giao dịch châu Âu và Hoa Kỳ sa vào làn sóng hoảng loạn kế tiếp xung quanh sự lây lan của coronavirus mới: các chỉ số châu Âu mất hơn 4% còn các chỉ số của Mỹ mất hơn 3%. Sang thứ Sáu, cuộc tuột dốc vẫn nối tiếp: các chỉ số chứng khoán hàng đầu của Mỹ đóng trong màu đỏ ở mức 0,9-3%, hệ thống kế toán-tài chính kiềm chế sự sụt giảm với tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong trường hợp cần thiết.

Tin mới