mask

Chia sẻ giải pháp phát triển đô thị thông minh và chính quyền điện tử tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở thực trạng của tỉnh về triển khai đề án xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), phát triển các dịch vụ đô thị thông minh, tại hội thảo, các đối tác tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến CQĐT và giải pháp phát triển đô thị thông minh.

Sáng 29/10, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với các đối tác liên quan tổ chức Hội thảo “Công nghệ và giải pháp phát triển đô thị thông minh”.

Tham dự có ông Phan Nguyên Hào - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đơn vị, đối tác. Ảnh: Mỹ Nga
Các đơn vị, đối tác tham gia hội thảo. Ảnh: Mỹ Nga

Từ năm 2017, tỉnh Nghệ An phê duyệt Đề án xây dựng chính quyền điện tử và cho chủ trương lập Đề án đô thị thông minh, giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn năm 2030.

Nghệ An cũng đã phê duyệt Khung kiến trúc Chính quyền điện tử cấp tỉnh Ver 1.0 làm cơ sở cho việc đầu tư xây dựng và triển khai các dự án ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Trên cơ sở thực trạng của tỉnh về triển khai đề án xây dựng chính quyền điện tử, phát triển các dịch vụ đô thị thông minh, hội thảo là diễn đàn để các doanh nghiệp đề xuất các định hướng, giải pháp, các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin giúp tỉnh Nghệ An xây dựng thành công CQĐT, phát triển các dịch vụ đô thị thông minh giai đoạn 2019 - 2020 và những năm tiếp theo.

Tại hội thảo, các đối tác tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến CQĐT và giải pháp phát triển đô thị thông minh bao gồm: Sự phù hợp khung kiến trúc CQĐT của tỉnh với dự thảo kiến trúc Chính phủ điện tử; các giải pháp để xây dựng thành công CQĐT trên địa bàn tỉnh;

Chia sẻ giải pháp phát triển đô thị thông minh và chính quyền điện tử tại Nghệ An ảnh 2
Xây dựng thành phố Vinh trở thành đô thị thông minh là một trong những mục tiêu ưu tiên của tỉnh Nghệ An. Ảnh tư liệu: Thành Cường
Đưa ra những định hướng phát triển một số dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Nghệ An trong 2 năm (2019 - 2020) và những năm tới trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông, an ninh, trật tự, môi trường…

Cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trong chuyển đổi số, phương thức lao động trong dịch vụ đô thị thông minh…

Lộ trình, kinh nghiệm triển khai các ứng dụng, các cơ sở dữ liệu, các dịch vụ công trực tuyến, những ứng dụng cần được ưu tiên, cơ chế bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong tình hình mới.

Hội thảo còn nhận được những tham vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng đô thị thông minh và phát triển các dịch vụ thành phố thông minh tại Nghệ An, nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư, giảm thiểu được các rủi ro về chi phí và hiệu quả. 

Tin mới