mask

Chia sẻ kinh nghiệm công tác cai nghiện cho cán bộ Lào

(Baonghean.vn) - Tại Thị xã Cửa Lò, Tổng cục Cảnh sát vừa bế mạc khóa tập huấn về công tác điều trị cai nghiện và phục hồi chức năng người nghiện ma túy cho cán bộ chức năng của Lào. 

Toàn cảnh lễ bế mạc.
Toàn cảnh lễ bế mạc.

Sau 3 ngày tập huấn (17-20/10), các học viên là cán bộ công tác trong lĩnh vực điều trị nghiện ma túy của Lào đã được truyền đạt một số nội dung như: Vai trò của lực lượng Cảnh sát trong việc đưa người nghiện vào trung tâm cai nghiện; Tổng quan về chính sách pháp luật của Việt Nam về cai nghiện ma túy; Kế hoạch đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam đến năm 2020.

Khái niệm, nguyên tắc cơ bản trong điều trị, cai nghiện ma túy; Điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện (an thần kinh, điều trị thay thế, điều trị không dùng thuốc….); Điều trị các rối loạn do sử dụng và nghiện ma túy tổng hợp; Tổng quan về tư vấn điều trị, cai nghiện ma túy; Các nguyên tắc, kỹ năng trong tư vấn điều trị, cai nghiện ma túy.

Phát biểu bế mạc khóa học, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn với những thông tin, kiến thức mà đã được tìm hiều sẽ phần nào hỗ trợ thêm cho các đồng chí là cán bộ của Lào trong công tác. Đồng thời, qua đây sẽ là tiền đề để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về phòng, chống ma túy tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển.

3. Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng ảnh lưu niệm cho đồng chí Vathana Souvannachack
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng ảnh lưu niệm cho đồng chí Vathana Souvannachack.

Đồng chí Vathana Souvannachack - Trưởng đoàn đại biểu của Lào đã cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp chu đáo từ phía Việt Nam, tin tưởng phía Việt Nam sẽ hỗ trợ tích cực, hiệu quả trong công tác đấu tranh với tội phạm nói chung, hoạt động điều trị cai nghiện nói riêng qua đó thể hiện tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa hai nước nói chung và trong hoạt động đấu tranh với các loại tội phạm nói riêng.

Minh Khôi - Xuân Bắc

Tin mới