mask

Chia tay Hải Phòng, Văn Lâm trao cơ hội cho cả Vũ Hải và Bùi Tiến Dũng

(Baonghean.vn) - Sự kiện Văn Lâm gửi đơn xin thanh lý hợp đồng với Hải Phòng đang gây ra sự chú ý lớn từ giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nếu Văn Lâm ra đi, đó sẽ là cơ hội cho thủ môn Phan Đình Vũ Hải và Bùi Tiến Dũng.

Phan Đình Vũ Hải sẽ nắm lấy cơ hội

 Thủ môn quê Hà Tĩnh đã có một mùa giải có thể nói là thành công với SLNA. Anh được đội bóng xứ Nghệ mượn 1 năm sau sự cố khủng hoảng vị trí “giữ gôn”.

Tuy nhiên, từ một thủ môn không có tên tuổi, Vũ Hải đã nắm lấy cơ hội và tỏa sáng bất ngờ. Anh có được sự tin tưởng của HLV Đức Thắng với màn thể hiện thuyết phục. Có thể nói, Vũ Hải chính là một trong những điểm sáng lớn nhất của đội chủ sân Vinh trong năm 2018.

Thế nên, việc Văn Lâm quyết chia tay Hải Phòng sẽ không làm khó đội bóng đất Cảng. Đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng hoàn toàn yên tâm với  Phan Đình Vũ Hải sau một năm “tu luyện” thành công tại xứ Nghệ.

Chia tay Hải Phòng, Văn Lâm trao cơ hội cho cả Vũ Hải và Bùi Tiến Dũng ảnh 1
Hải Phòng sẽ yên tâm với Vũ Hải nếu Văn Lâm ra đi. Ảnh: Internet 
Hiện tại, Hải Phòng đang sở hữu 3 thủ môn nhằm chuẩn bị cho V.League 2019. Ngoài Vũ Hải ra, đội bóng đất Cảng còn có sự phục vụ của 2 cái tên khác đó là Phạm Văn Luân và Nguyễn Văn Toản. Trong đó, Văn Toản được cho là người có khả năng cạnh tranh với Vũ Hải nhất.
Thủ thành sinh năm 1998 trưởng thành từ chính lò Hải Phòng, từng có mặt ở đội 1 cách đây 2 năm nhưng dính một sai phạm nhỏ nên đã đánh mất cơ hội. Điểm yếu của anh có lẽ là kinh nghiệm trận mạc, chính vì vậy, ngay mùa giải 2019, BLĐ đội Hải Phòng sẽ không mạo hiểm và gần như chắc chắn sẽ trao cơ hội cho Vũ Hải, một người đã có hẳn 1 năm chinh chiến trận mạc ở đấu trường cao nhất Việt Nam.

Đánh mất vị trí ở ĐTQG

Sau Asian Cup 2019, ĐTQG Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn nghỉ dài hơi nhường lại nhiệm vụ cho U22 và U23.

Bóng đá Việt Nam trong năm 2019 sẽ nhường sân cho các đội bóng trẻ, đặc biệt là U22 ĐNÁ khởi tranh vào tháng 2 và SEA Games 2019 diễn ra vào cuối năm.

Cả 2 đấu trường quan trọng nhất đó, Văn Lâm sẽ không thể tham dự vì quá tuổi. Người gần như chắc chắn được trao cơ hội sẽ là Bùi Tiến Dũng. Nếu Tiến Dũng thể hiện được chuyên môn tốt, nâng tầm bản lĩnh, rất có thể, anh sẽ lấy suất bắt chính ở ĐTQG từ tay Văn Lâm.

Chia tay Hải Phòng, Văn Lâm trao cơ hội cho cả Vũ Hải và Bùi Tiến Dũng ảnh 2
Tương tự ở ĐTQG, Tiến Dũng sẽ có nhiều cơ hội giành lấy vị trí của Văn Lâm. Ảnh: Internet
Bên cạnh đó, việc thi đấu ở một giải đấu không còn nằm trong hệ thống của bóng đá Việt Nam cũng sẽ gây khó dễ cho Văn Lâm mỗi khi ĐTVN triệu tập. Đó có thể chỉ là một trận giao hữu quốc tế  trong năm 2019. Xa hơn là vào năm 2020,  ĐTQG với lịch thi đấu dày hơn, Văn Lâm chắc chắn phải được phép CLB chủ quản mới có thể trở về Việt Nam làm nhiệm vụ được.

Còn nhớ năm 2016, các CLB ở Nhật Bản cũng đã từng gây khó cho ĐTVN khi không muốn nhà Công Phượng và Tuấn Anh trở về làm nhiệm vụ Quốc gia. Lý do của họ đưa ra đó là các trận đấu và giải đấu ĐTVN tham dự không nằm trong hệ thống thi đấu của FiFA.

Mới đây, Thái Lan cũng không có được sự phục vụ của những ngôi sao lớn nhất tại AFF Cup 2018 vì lý do tương tự.

Tất nhiên, cơ hội sẽ đến với Bùi Tiến Dũng và Tuấn Mạnh. Trong đó, Tiến Dũng có cơ hội lớn hơn nhờ 1 năm được thi đấu liên tục từ U22 ĐNÁ đến SEA Games 2019.

Việc một cầu thủ mong muốn thay đổi môi trường thi đấu là điều bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với một tuyển thủ Quốc gia Việt Nam, việc ra nước ngoài thi đấu là không nhiều. Thậm chí, họ cũng không tha thiết việc ra nước ngoài vì những lý do chủ quan cũng như khách quan. Trong đó, mất đi cơ hội chơi cho ĐTQG là lý do có thể dễ nhìn thấy nhất.

Tin mới