mask

Chiến cơ NATO lao sát máy bay Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Su-27 quyết liệt truy đuổi

Máy bay F-18 của NATO hôm 13/8 lao sát phi cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên biển Baltic, khiến chiếc Su-27 phải hành động quyết liệt.

Đoạn clip diễn biến sự việc

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, vụ việc xảy ra khi máy bay chở Bộ trưởng Sergey Shoigu từ khu vực Kaliningrad trở về với sự bảo vệ của hai chiến đấu cơ Su-27.

Su-27 đuổi chiến cơ NATO bám đuôi máy bay Bộ trưởng Quốc phòng Nga
Chiến cơ NATO ở trên, Su-27 ở dưới

Trong một đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải, có thể thấy một máy bay chiến đấu NATO cố tiến gần máy bay của ông Shoigu. Máy quay cho thấy, chiếc F-18 tiến rất gần nhưng chỉ ít giây sau, nó lượn sang trái sau khi bị chiến đấu cơ Sukhoi xua đuổi.

Su-27 đuổi chiến cơ NATO bám đuôi máy bay Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Su-27 Flanker là loại máy bay chiến đấu thế hệ 4 của Nga, đã tồn tại từ những năm 1980. Loại máy bay đáng tín cậy này được dùng ở khắp nơi trên thế giới.

Trong khi đó, chiếc F/A-18 Hornet là chiến đấu cơ đa nhiệm, được Mỹ và các nước đồng minh sử dụng nhiều trong suốt các năm qua. Phi đội máy bay của Mỹ đã được nâng cấp lên thành Super Hornet nhưng các máy bay cũ vẫn được các đồng minh NATO của Mỹ ở châu Âu sử dụng như Phần Lan.

Tin mới