mask

Chiến sỹ Biên phòng bảo vệ an toàn vùng biên, vui Tết với dân bản

(Baonghean.vn) - ​Trong những ngày Tết nguyên đán đang cận kề, tại các chốt biên phòng vùng biên giới Hạnh Dịch - Quế Phong, cán bộ chiến sỹ vẫn âm thầm lặng lẽ làm nhiệm vụ bảo vệ đường biên mốc giới và giữ vững an ninh, trật tự tại địa bàn.

Thượng tá Trần Quang Trung, Đồn trưởng Đồn biên phòng Hạnh Dịch cho biết: “Để có được cơ sở khang trang, tạo bầu không khí ấm cúng, vừa qua đơn vị đã đầu tư công sức và trên 100 triệu đồng để xây dựng, củng cố doanh trại vừa đảm bảo chính quy, xanh – sạch – đẹp vừa để cán bộ chiến sỹ yên tâm gắn bó với đơn vị, với ngôi nhà của mình bởi chúng tôi xác định: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.

Chiến sỹ biên phòng chăm sóc vườn rau xanh để có thực phẩm cho cán bộ chiến sỹ trong dịp tết. Ảnh: Lê Thạch
Chiến sỹ biên phòng chăm sóc vườn rau xanh để có thực phẩm trong dịp Tết. Ảnh: Lê Thạch

Chuẩn bị cho Tết nguyên đán, đơn vị đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương để vừa đảm bảo vui Tết, đón xuân với đồng bào vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại úy Cao Văn Cầm, Chính trị viên phó cho biết: “Để cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ vơi đi cảm giác nhớ nhà, đơn vị chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đón Tết. Ngoài các chế độ tiêu chuẩn theo quy định, đơn vị còn tiết kiệm từ chi tiêu, tăng gia sản xuất để tặng mỗi gia đình cán bộ chiến sỹ đơn vị một phần quà .

Đơn vị cũng quyên góp từ đồng lương, phụ cấp của cán bộ chiến sỹ được 20 triệu đồng tặng 90 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, các gia đình chính sách, học sinh nghèo… trên địa bàn.

Đêm giao thừa còn có chương trình giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ, mời bà con dân bản, cấp ủy chính quyền địa phương tham gia chung vui với cán bộ chiến sỹ, thắt chặt hơn nữa tình quân dân...

 Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất. Ảnh: Lê Thạch
Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tặng quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất. Ảnh: Lê Thạch

Binh nhất Trịnh Xuân Thơ, quê ở Thị xã Cửa Lò, tâm sự: “Năm nay lần đầu em đón Tết xa nhà, mặc dù nhớ nhà, nhớ gia đình lắm nhưng được sự phân công, động viên của Ban chỉ huy đơn vị em xung phong vào tổ công tác xuống địa bàn đón Tết vui, Xuân cùng đồng bào. Em nghĩ đây cũng là niềm tự hào vì đã góp phần cùng các đồng đội bảo vệ sự bình yên nơi biên cương, hơn nữa được đón Tết với bà con dân bản cũng là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời quân ngũ”.

 Với ý thức “Vui xuân mới, không quên nhiệm vụ”, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch vừa làm nhiệm vụ bảo vệ đường biên mốc giới vừa giữ vững an ninh, trật tự tại vùng biên để đồng bào vui Tết, đón Xuân./.

Tin mới