mask

Chiến thắng nghẹt thở, ĐKVĐ Yên Thành và Quỳ Hợp tiến vào Bán kết

(Baonghean.vn) - Cả 2 trận Tứ kết đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Nếu như ĐKVĐ Yên Thành giành vé đi tiếp nhờ "thần may mắn" thì NĐ Quỳ Hợp lại giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Clip: Hữu Quân - Đặng Cường

NĐ Yên Thành 3 - 2 NĐ Diễn Châu

Đều kiếm được 7 điểm với hiệu số "khủng" (+ 11 và + 10) sau vòng bảng, trận đấu giữa hai người hàng xóm Yên Thành và Diễn Châu được chờ đợi là một màn so tài kịch tính và quyết liệt.

 Chiến thắng nghẹt thở, ĐKVĐ Yên Thành và Quỳ Hợp tiến vào Bán kết ảnh 1
NĐ Yên Thành và NĐ Diễn Châu đã cống hiến một trận đấu nảy lửa, ngang tài ngang sức. Ảnh: Hồ Phương

Diễn biến trên sân đã không làm các cổ động viên phải thất vọng. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, 2 đội đã dồn lên tấn công. Những pha phối hợp đẹp mắt liên tiếp được tạo ra. Phút thứ 7, cầu thủ Nguyễn Viết Thông đã khiến cầu trường nổ tung khi ghi bàn thắng mở tỉ số giúp NĐ Diễn Châu vươn lên dẫn trước.

Tuy nhiên, NĐ Yên Thành không hề nao núng. Các cầu thủ đã chứng minh được vì sao họ là ĐKVĐ của giải đấu. Chỉ 1 phút sau bàn thua, đội bóng quê lúa đã có câu trả lời bằng bàn thắng quân bình tỷ số do công của số 8 Phan Văn Tài.

Bước sang hiệp 2, thế trận tấn công cởi mở vẫn được duy trì. Phút thứ 33, NĐ Diễn Châu lại vươn lên dẫn trước bằng bàn thắng của số 7 Cao Hoàng Đạt.

Tưởng chừng thời gian ít ỏi của hiệp 2 sẽ khiến NĐ Yên Thành không còn cơ hội đi tiếp thì cơn "địa chấn" đã xảy ra. Chỉ 3 phút cuối trận, thủ thành bên phía Diễn Châu đã có 2 pha bắt bóng lỗi vô cùng sơ đẳng giúp NĐ Yên Thành có thêm 2 bàn thắng do công của cầu thủ Nguyễn Minh Châu.

Tỷ số 3 - 2 được duy trì đến hết trận và nhà ĐKVĐ Yên Thành là đội giành vé vào Bán kết.

NĐ Đô Lương 1 - 2 NĐ Quỳ Hợp

Với 3 trận toàn thắng ở vòng bảng, giới chuyên môn đã nhận định NĐ Đô Lương sẽ là ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch năm nay. Nhưng trước mắt, họ phải vượt qua hòn đá tảng mang tên Quỳ Hợp.

 Chiến thắng nghẹt thở, ĐKVĐ Yên Thành và Quỳ Hợp tiến vào Bán kết ảnh 2
NĐ Đô Lương (áo xanh đậm) và NĐ Quỳ Hợp đã cống hiến một trận đấu căng thằng. Ảnh: Thành Cường

Sau tiếng còi khai cuộc, các đàn em của Công Phượng đã dồn lên tấn công dồn dập. Các cầu thủ nhí đã  tạo ra những pha hãm thành nguy hiểm bên phía NĐ Quỳ Hợp. Tuy nhiên, NĐ Quỳ Hợp vẫn không hề bị nao núng, họ tổ chức phòng ngự chặt khiến NĐ Đô Lương bất lực trong việc tìm đường vào khung thành. Tỷ số hòa 0 - 0 khép lại hiệp 1 đầy căng thẳng. 

Bước sang hiệp 2, NĐ Quỳ Hợp bất ngờ dồn lên tấn công. Sự thay đổi chiến thuật quá nhanh này khiến các cầu thủ Đô Lương lúng túng. Và điều gì đến cũng đã đến. NĐ Quỳ Hợp có liền 2 bàn thắng vươn lên dẫn trước ở các phút 25 và 28 do công của Trần Nhật Tiến và Nguyễn Quốc Anh.

 Chiến thắng nghẹt thở, ĐKVĐ Yên Thành và Quỳ Hợp tiến vào Bán kết ảnh 3
NĐ Đô Lương dù rất cố gắng nhưng không thể ghi thêm bàn thắng. Ảnh: Thành Cường

Không còn gì để mất, NĐ Đô Lương buộc phải dồn lên tìm kiếm bàn gỡ để níu giữ hi vọng đi tiếp. Những nỗ lực không biết mệt mỏi đã giúp Đô Lương có bàn thắng rút ngắn khoảng cách xuống còn 1 - 2 do công của số 7 Nguyễn Danh Anh Kiệt. 

Tuy nhiên, thời gian còn lại của hiệp 2 không đủ để NĐ Đô Lương làm nên bất ngờ. Trận đấu kết thúc với chiến thắng dành cho các cầu thủ nhí Quỳ Hợp.

Với kết quả này, NĐ Yên Thành và NĐ Quỳ Hợp sẽ gặp nhau ở trận Bán kết 1 của mùa giải, diễn ra vào sáng mai 16/6.

Tin mới