mask

Chiều 23/6, Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng

(Baonghean.vn) - Cả 2 ca nhiễm mới đều là nữ; có điểm chung là cùng buôn bán tại chợ Vinh.

Chiều tối hôm nay 23/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Nghệ An đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân được phát hiện trong ngày là 4 người. Qua điều tra, 2 ca nhiễm mới đều có liên quan đến địa điểm chợ Vinh.

Chiều 23/6, Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng ảnh 1
Lực lượng chức năng tổ chức lấy mẫu cho tiểu thương buôn bán tại chợ Vinh. Ảnh: Quang An
Ca bệnh mới thứ nhất là T.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Hưng Hòa, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán ở chợ Vinh; phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6.
Ca bệnh mới thứ hai là T.T.Q, giới tính nữ, sinh năm 1987, địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán rau quả tại chợ Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi xác định được 2 ca bệnh mới, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
Trước đó trong buổi sáng, Nghệ An đã công bố 2 ca bệnh ở huyện Đô Lương và thành phố Vinh. Cả 2 ca là trường hợp F1 chuyển thành F0....

Như vậy, tính đến chiều tối 23/6/2021, Nghệ An đã phát hiện 41 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 28 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca./.

Tin mới