Chiêu trò của kỹ sư IT biến gái mại dâm từ 'vịt hóa thiên nga'

Nguyễn Công Sinh là cử nhân công nghệ thông tin. Sinh sử dụng Zalo “Anh S” để tìm gái bán dâm và nhận đăng hình ảnh khỏa thân và số điện thoại đi bán dâm của gái lên trang web...
Công an TP Hà Nội vừa khởi tố Nguyễn Công Sinh (SN 1996, thường trú tại xã Thụy Văn, Thái Thụy, Thái Bình) về tội “môi giới mại dâm”.

Đồng thời công an đang tiếp tục truy bắt Trần Thị Hồng Điệp (SN 1974 trú tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), chủ nhà nghỉ Ánh Sao. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Công Sinh từng tốt nghiệp một trường ĐH về kỹ thuật, là cử nhân công nghệ thông tin (IT). Ra trường, Sinh công tác tại một tập đoàn bất động sản thuộc Top 3 của Việt Nam. 

Ngày 17/12, các trinh sát Đội chống tệ nạn xã hội và mua bán người Phòng cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) bất ngờ ập vào nhà nghỉ Ánh Sao, phố Mai Anh Tuấn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sinh tại cơ quan công an. ảnh 1
Sinh tại cơ quan công an.

Tại đây, công an phát hiện hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm ở 2 phòng và 2 nữ giới đang ngồi chờ khách.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi mua bán dâm. Qua lời khai của gái bán dâm, trước đó đã nhờ đối tượng Nguyễn Công Sinh tạo thương hiệu trên các trang web đen và mạng xã hội để hành nghề. 

Ngay sau đó, Sinh được các trinh sát mời về cơ quan công an để đấu tranh. Sau những chối quanh ban đầu, Sinh buộc phải khai nhận hành vi môi giới mại dâm.

Theo lời Sinh khai nhận, từ tháng 10, anh ta sử dụng Zalo “Anh S” để tìm gái bán dâm và nhận đăng hình ảnh khỏa thân và số điện thoại đi bán dâm của gái lên trang web “kieunu...”. Từ đó, anh ta quảng cáo bán dâm cho khách ở các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội. 

Sinh cũng lập nickname: “laophatgia...” rồi viết bài cùng ảnh khỏa thân kèm số điện thoại của gái bán dâm lên mạng Internet nhằm mục đích giới thiệu quảng cáo gái bán dâm cho khách mua dâm.

Các cô gái được Sinh đưa lên mạng xã hội. ảnh 2
Các cô gái được Sinh đưa lên mạng xã hội.

Sinh có rất nhiều mánh khóe để “đánh bóng” đào của hắn. Nhận lương tháng 8 triệu đồng của gái mại dâm để “PR”, nên gã nghĩ cách làm sao để kiếm thật nhiều khách cho đào. 

Trước tiên, Sinh bảo gái chụp ảnh khỏa thân với dung lượng cao rồi gửi cho hắn. Bằng kỹ thuật photoshop, Sinh sẽ biến các cô gái từ “vịt” hóa “thiên nga”, với đủ mọi tư thế nằm ngồi khêu gợi. 

Dưới các bức ảnh, Sinh đăng kèm số đo 3 vòng, cùng các dịch vụ đi kèm đầy hấp dẫn. Gã cũng chi tiền để các admin của web đen đưa nickname “laophatgia…” trở thành “checker uy tín” để tăng sự tin tưởng từ khách mua dâm.

Sinh vận dụng ngôn ngữ chào mời quảng cáo đầy thuần thục khi đặt nghệ danh cho gái, đồng thời giật tít đầy khêu gợi. Ví dụ như với Nguyễn T.L thì được đặt nghệ danh là “Vy Anh” đi kèm quảng cáo: “tận hưởng cảm giác của vua chúa”; hay gái D.H thì có nghệ danh là “Phương Anh” cùng quảng cáo: “Tiên nữ giáng trần”... 

Kỹ sư công nghệ này cũng cùng lúc lập nhiều tài khoản tại các website dành cho dân ăn chơi như Kieunu…club;... để cùng lúc đưa các thông tin và ảnh của gái lên.

Từ đầu năm 2020, các trinh sát đã có thông tin về hành tung của đối tượng. Tuy nhiên, do là cử nhân CNTT nên Sinh luôn có nhiều mánh khóe để che giấu tung tích. 

Phải mất rất nhiều thời gian xác minh, đồng thời tương kế tựu kế các trinh sát mới khiến Sinh phải lộ danh tính thật. 

Sau khi được Sinh đánh bóng tên tuổi thì trung bình mỗi ngày gái bán dâm có khoảng 4 khách mua dâm với giá 800 ngàn/đồng/lượt (từ 1-2 giờ). Còn qua đêm thì giá sẽ là 3,5 triệu đồng/đêm. 

Sinh khai nhận từ tháng 10 đến nay đã môi giới cho ít nhất 3 gái bán dâm lên các trang web ăn chơi, nhận thù lao vài chục triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, theo một trinh sát phòng CSHS thì để có thể triệt phá được đường dây môi giới của Sinh và đồng bọn, cơ quan công an đã phải lần theo dấu vết của đối tượng này một thời gian dài.

Tin mới