mask

Chiều và tối nay (9/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Nghệ An và gây mưa to

(Baonghean.vn) - Bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới nước ta. Dự báo từ chiều tối 9/10 bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Nghệ An và gây mưa to.
0:00 / 0:00
0:00

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát đến biên giới nước ta. Dự báo trong sáng 9/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, trưa và chiều ảnh hưởng đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, sau ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Chiều và tối nay (9/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Nghệ An và gây mưa to ảnh 1

Các địa phương đề phòng sạt lở núi khi có mưa to. Ảnh: Đào Thọ

Từ đêm 9/10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi trời trở rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 19-21 độ C.

Trên biển: Từ chiều 9/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4,0-6,0m; biển động mạnh.

Cảnh báo thiên tai: Từ ngày 9/10 đến sáng 10/10, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ ngày 9-11/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới