Chín đỏ mùa hồng miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) – Mỗi độ Thu sang cũng là lúc trên những bản làng người Mông thuộc huyện miền núi Kỳ Sơn rực đỏ mùa hồng. Những quả hồng ngọt lịm đã gắn bó với người Mông từ bao đời trở thành thứ quả được nhiều người ưa thích, đồng thời, điểm tô thêm nét đẹp cho cảnh sắc miền Tây xứ Nghệ. 

Mùa Thu về, vùng cao xứ Nghệ lại rực lên bởi màu đỏ của hồng.
Mùa Thu về, hầu như ở bản làng người Mông nào thuộc huyện biên giới Kỳ Sơn cũng  rực lên bởi màu đỏ của hồng.
Những cành hồng trĩu quả tô đẹp thêm cho cảnh sắc vùng cao.
Những cành hồng trĩu quả tô đẹp thêm cho cảnh sắc vùng cao.
Em gái người Mông đi hái hồng.
Em gái người Mông đi hái hồng.
Những quả hồng càng để chín trên cây càng ngọt lịm.
Những quả hồng trứng chín  cây ngọt lịm. Đến với vùng cao mùa này, du khách có thể vào vườn hồng để tùy ý lựa chọn và thưởng thức tại chỗ.
Hồng rụng xuống cả trên những lối đi.
Những trái hồng rụng trên lối đi.
Những cây hồng thấp bé cũng cho mùa trĩu quả.
Những cây hồng thấp bé cũng cho mùa trĩu quả.
Gùi hồng.
Gùi hồng về nhà
Mỗi kg hồng hiện nay được người Mông bán với giá 65 nghìn đồng.
Mỗi kg hồng hiện nay được người Mông bán với giá 6.500 đồng.
Hồng đỏ rực, thơm lừng sẽ khiến du khách mê mẩn.
Những trái hồng chín lựng sẽ khiến du khách mê mẩn.
Niềm vui trẻ thơ khi mùa hồng về.
Niềm vui trẻ thơ khi mùa hồng về.

Đào Thọ

TIN LIÊN QUAN

Tin mới