Chính phủ vẫn chưa trình quy chế kỷ luật cán bộ nghỉ hưu

Phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được xếp lịch để cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết xử lý, kỷ luật cán bộ, công chức đã nghỉ hưu có vi phạm. Tuy nhiên, sáng nay 9/1, khi Ủy ban Thường vụ chính thức chương trình làm việc, Chính phủ vẫn chưa trình được dự thảo, quy chế có khả năng tiếp tục phải lùi…

Sáng 9/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ sáu. Theo chương trình phiên họp, trước khi bế mạc vào chiều 11/1, Thường vụ sẽ cho ý kiến dự thảo nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Việc xem xét Nghị quyết về việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức có vi phạm khi đã nghỉ hưu này là nội dung từng được đưa vào chương trình phiên họp tháng 12/2016 nhưng khi đó, Chính phủ chưa chuẩn bị kịp để trình nên được lùi lại đến phiên họp này.

Sáng nay, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc tiếp tục thông tin, hiện Chính phủ cũng vẫn chưa trình dự thảo nghị quyết về nội dung trên nên cơ quan thẩm tra chưa thể tiến hành thẩm tra.

“Chúng tôi rất lo, vì khó đảm bảo tiến độ” - ông Phúc nhấn mạnh.

Vấn đề xử lý kỷ luật cán bộ công chức vi phạm khi đã nghỉ hưu được đặt ra khi Ban Bí thư yêu cầu Quốc hội. Chính phủ xem xét kỷ luật hành chính cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng tương xứng với mức kỷ luật cách chức bên Đảng.
Vấn đề xử lý kỷ luật cán bộ công chức vi phạm khi đã nghỉ hưu được đặt ra khi Ban Bí thư yêu cầu Quốc hội. Chính phủ xem xét kỷ luật hành chính cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng tương xứng với mức kỷ luật cách chức bên Đảng.

Việc xem xét cơ sở pháp lý để xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu đã được đặt ra tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội, diễn ra tháng 10, 11/2016 khi Quốc hội được Ban Bí thư TƯ Đảng đề nghị chỉ đạo thực hiện xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ hai, trong nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, Quốc hội đã phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016, trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong xã hội, được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn.

Nghị quyết khi đó cũng có điều khoản ghi rõ, Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Dân trí

TIN LIÊN QUAN

Tin mới