Chính quyền Pháp lo ngại xảy ra đảo chính

Các nhà chức trách Pháp đang lo ngại nỗ lực tổ chức đảo chính từ phía những người tham gia phong trào "áo ghi lê vàng", tờ Le Figaro viết.
Tình
Các cuộc biểu tình ở Pháp đi kèm với đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát, bạo loạn, đốt xe ô tô, đập phá các cửa hiệu và ngân hàng.
Sở dĩ cung điện Elysian lo lắng là vì trong khi diễn ra hành động vào hôm thứ Bảy, những người biểu tình có ý định tiến về dinh thự tổng thống.

Các cơ quan an ninh đã cảnh báo chính quyền về việc "những người mặc ghi lê màu vàng" ngày càng phát tán rộng hơn những lời đe dọa giết người và kêu gọi mang theo mình vũ khí.

"Đây là những kẻ đảo chính. Đây là nỗ lực đảo chính" -  một nguồn tin trong chính phủ Pháp nói với ấn phẩm.

Theo tờ báo, các nhân viên làm việc cho một bộ của Pháp nhận được chỉ thị không xuất hiện tại nơi làm việc vào cuối tuần.

Bất bình vì tăng thuế nhiên liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 và tiếp đó là tăng giá xăng, người dân Pháp xuống đường tham gia hoạt động phản đối trên toàn quốc từ ngày 17 tháng 11. Phong trào phản đối mang tên  gọi "Áo gile vàng" vì thành phần cơ bản ban đầu gồm các tài xế mặc đồng phục làm việc là áo gile màu vàng. Yêu sách chính của "Áo gile vàng" là giảm giá xăng. Tuy nhiên, sau đó, những người tham gia phong trào lưu ý rằng họ chống lại tất cả các loại thuế mới liên tục ban hành trong nước.

Các cuộc biểu tình ở Pháp đi kèm với đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát, bạo loạn, đốt xe ô tô, đập phá các cửa hiệu và ngân hàng. Trong quá trình biểu tình phản đối đã có 4 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Tin mới