Chính thức công bố kiểm toán 4 dự án ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Có 4 dự án lớn đã được công bố quyết định kiểm toán trong cuộc họp sáng 20/3 do UBND tỉnh phối hợp với Kiểm toán nhà nước khu vực 2 tổ chức.

Các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Văn Thường - Kiểm toán trưởng Kiểm toán khu vực 2 đồng chủ trì hội nghị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu. Ảnh: Tùng Chi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu, yêu cầu các đơn vị trong danh mục kiểm toán phối hợp tốt với đoàn kiểm toán. Ảnh: Tùng Chi

Bốn dự án được công bố kiểm toán lần này gồm: Dự án phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam - Tiểu dự án Vinh; Dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1); Dự án trụ sở UBND tỉnh Nghệ An; Dự án khu nhà ở sinh viên Vinh Trung tại phường Trung Đô, thành phố Vinh. Đây là các dự án được triển khai đến ngày 31/12/2018 và các thời kỳ.

Nội dung kiểm toán tập trung vào nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư thực hiện các dự án; việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, tài chính, kế toán và các chính sách pháp luật khác có liên quan. Thời gian kiểm toán dự kiến 55 ngày.

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Tùng Chi
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Tùng Chi

Tại buổi làm việc, đại diện Kiểm toán nhà nước khu vực 2 mong muốn các đơn vị được kiểm toán lần này bố trí thời gian làm việc, nhân sự, giải trình, cung cấp đầy đủ và kịp thời các vấn đề, hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm toán để triển khai thực hiện có hiệu quả.

Dự án đường Vinh - Cửa Lò được kiểm toán trong đợt này. Ảnh: Tùng Chi
Đường Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1) là 1 trong 4 dự án được kiểm toán trong đợt này. Ảnh: Tùng Chi

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị trong danh mục kiểm toán phối hợp tốt với đoàn kiểm toán; bố trí thời gian hợp lý để thực hiện có hiệu quả các nội dung kiểm toán. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan đầu mối phối hợp với các cơ quan liên quan để thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh trong quá trình kiểm toán.

Tin mới