mask

Chính trị gia Đức dự báo thảm họa do chính sách chống Nga

(Baonghean.vn) - Các biện pháp trừng phạt chống Nga rốt cuộc sẽ đánh vào những bộ phận dân cư dễ bị tổn thương của Đức và gây ra làn sóng phản đối xã hội mạnh mẽ. Các thành viên của đảng cánh tả Đức Die Linke Alexander King và Konstantin Braun đã chia sẻ ý kiến này trên tờ Der Freitag.
0:00 / 0:00
0:00

​Tẩy chay hoàn toàn dầu mỏ của Nga với nguy cơ thiếu khí đốt đồng thời là viễn cảnh ác mộng mà Đức đang phải hướng tới.

Chính trị gia Đức dự báo thảm họa do chính sách chống Nga ảnh 1

Tòa nhà Quốc hội Đức. Ảnh: Reuters

Theo các tác giả, các nước phương Tây đã mắc sai lầm khi áp đặt các hạn chế hợp tác kinh tế với "quốc gia lớn nhất thế giới, nơi tập trung tất cả các nguyên liệu thô cần thiết cho phần còn lại của thế giới để phát triển kinh tế”.

Các chính trị gia Đức giải thích, những người có thu nhập thấp và trung bình, kể cả người lao động tay nghề cao, sẽ phải gánh chịu những hậu quả từ quyết định của chính phủ, vì toàn bộ các ngành công nghiệp có nguy cơ đóng cửa.

“Do đó, tâm lý phản đối đang gia tăng, điều này là hoàn toàn có cơ sở. Trong một cuộc thăm dò gần đây, 44% số người được hỏi cho biết họ muốn tham gia biểu tình chống lại chính sách tăng giá năng lượng và chi phí sinh hoạt" - các chính trị gia Đức kết luận./.

Tin mới