Cholesterol từ trứng không gây hại

Một nghiên cứu mới mang tin vui đến cho những “tín đồ” của mòn trứng là cholesterol từ trứng không gây đau tim, cũng không làm bạn gặp nguy cơ về sức khỏe.
 
Ảnh minh họa
 
Việc ăn trứng hàng ngày từng bị xem là không tốt do lượng cholesterol của trứng bị coi là nguy hiểm cho tim. Song phân tích một nghiên cứu kéo dài 20 năm về thói quen ăn uống của 1.000 đàn ông trung niên cho thấy chúng ta không cần phải lo ngại về cholesterol trong trứng.
 
Nhiều người đã biết rằng lượng cholesterol trong chế độ ăn chỉ tác động rất khiêm tốn lên lượng cholesterol máu và khẩu phần cholesterol hoặc trứng không liên quan với nguy cơ cao hơn bị bệnh tim trong phần lớn các nghiên cứu. Cũng có giả thuyết rằng những người mang gen APOE4 dễ bị ảnh hưởng bởi cholesterol của trứng hơn. Tuy khẩu phần có ảnh hưởng lớn hơn lên lượng cholesterol máu ở những người có APOE4 (yếu tố nguy cơ di truyền chủ yếu của bệnh Alzheimer), nghiên cứu này cũng không tìm thấy dấu vết của mối liên quan này.
 
Ăn trứng chừng mực có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trứng chứa vitamin A, folat, cholin, vitamin B5, B12, B2, phospho, selen, vitamin D, E, K, B6, canxi và kẽm. Ngoài ra, cholesterol của trứng cũng là nguồn protein tốt nhất cần thiết cho xương và cơ chắc khỏe.
 
Theo SKĐS

Tin cùng chuyên mục

Tin mới