Chồng nhốt vợ con, chế xăng đốt nhà rồi ôm tiền vàng bỏ đi

Sau khi mâu thuẫn Đức khóa trái nhốt vợ và đứa con trai 4 tháng tuổi trong phòng chế xăng đốt sau đó lấy tiền vàng và chiếc xe tay ga rời khỏi hiện trường...

Ngày 18/9, Công an quận 6, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Trần Văn Đức (48 tuổi, quê quán Thừa Thiên Huế, tạm trú phường 6, quận 6, TP Hồ Chí Minh) để làm rõ hành vi phóng hỏa “giết người”.

Theo đó khoảng 19h ngày 28-8, người dân phát hiện đám cháy tại căn nhà chuyên kinh doanh vàng mã trên đường Hồng Bàng, phường 6, quận 6 nên tiến hành dập lửa nhưng bất thành.

Lúc này trong nhà có chị Huỳnh Thị Thu Thủy (35 tuổi) và đứa con trai 4 tháng tuổi đang ngủ mắc kẹt bên trong. Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 đã điều động lực lượng chữa cháy đến hiện trường triển khai dập lửa, phá cửa phòng cứu thành công 2 mẹ con chị Thủy.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, lời khai của các nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân, cơ quan điều tra nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường của vụ cháy, đây không phải là vụ hỏa hoạn thông thường mà do cố ý. Bên trong căn nhà mùi xăng vẫn còn bốc ra nồng nặc.

Chiến sĩ PCCC cứ 2 mẹ con ra khỏi vụ hỏa hoạn
Chiến sĩ PCCC cứ 2 mẹ con ra khỏi vụ hỏa hoạn

Tìm hiểu về những người thân trong gia đình căn nhà bị cháy được biết, Đức là chồng của chị Thủy, giữa 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Chiều tối 28/8, Đức và chị Thủy tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, Đức đã khóa trái cửa phòng của chị Thủy và con trai trên lầu 1 rồi châm lửa đốt. Chưa dừng lại, khi chạy xuống dưới nhà (khu vực giếng trời) Đức tiếp tục chế xăng và đốt để chị Thủy không có đường thoát.

Sau khi lửa bùng cháy, Đức lấy đi 18 lượng vàng, 10 triệu đồng và điều khiển xe tay ga rời khỏi nhà. May mắn là chị Thủy và cháu trai 4 tháng tuổi được Phòng Cảnh sát PCCC cứu thoát.

Xác định Đức là nghi can trong vụ án nên Công an quận 6 tiến hành truy xét. Sau nhiều ngày lẩn trốn, biết không thể thoát, Đức đã ra Công an đầu thú.

Theo CAND

TIN LIÊN QUAN

Tin mới