mask

Chú bắn nhầm cháu trọng thương vì tưởng gà rừng

Trong lúc mang súng vào rẫy để săn gà rừng, khi phát hiện trong bụi cây có tiếng động, ông Tánh đã dùng súng nhắm bắn trúng vào cháu mình khiến cháu bị trọng thương.

Ngày 16-2, ông Y Lanh M’Lô, Trưởng Công an xã Cư Pui (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ dùng súng tự chế (súng kíp) đi săn gà rừng nhưng bắn nhầm người khiến một nạn nhân bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng ngày 15-2, ông Cháng Seo Tánh (52 tuổi, trú tại thôn Cư Tê, xã Cư Pui) mang theo một khẩu súng kíp đi vào khu vực rẫy của gia đình tại thôn Cư Tê để săn gà rừng. Khi đi ngang qua rẫy trồng mỳ của gia đình ông Hầu Seo Dế thì ông Tánh phát hiện có động đậy ở trong lùm cây nên ông dùng súng ngắm bắn. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra trong lùm cây, ông Tánh phát hiện cháu Cháng Seo Chứ (25 tuổi, cháu ruột ông Tánh) bị trúng đạn. Lập tức, ông Tánh vội hô hào mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khẩu súng tự chế được ông Tánh giao nộp cho cơ quan điều tra. (Ảnh do Công an cung cấp).
Khẩu súng tự chế được ông Tánh giao nộp cho cơ quan điều tra. (Ảnh do Công an cung cấp).

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Cháng Seo Tánh đã giao nộp khẩu súng độ chế và tường thuật lại toàn bộ vụ việc với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Bông đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo CAND

Tin mới