mask

Chủ động phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu

(Baonghean.vn) - Tình huống giả định đặt ra, vào hồi 16h ngày 27/5/2017, trong lúc đang hoạt động bình thường, do xuất nhập xăng dầu không chấp hành nội quy về an toàn phòng chống cháy nổ nên xảy ra cháy, nổ tại bể xăng dầu. 

Chiều 27/5, tại cửa hàng xăng dầu Kiên Lục, xóm 8, xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu), Phòng cảnh sát phòng cháy chứa cháy số 4 Nghệ An tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy.

Ngay khi xảy ra sự cố, các công nhân và khách hàng đã kịp thời thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở.

Lực lượng chữa cháy cơ sở đã phát tín hiệu báo động, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kết hợp với thực hiện phương châm 4 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiện có để khống chế, không để cháy lan.

Lực lượng PCCC số 4 triển khai phương án phương án phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Kiên Lục. Ảnh: Thanh Toàn
Lực lượng PCCC số 4 triển khai phương án phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Kiên Lục. Ảnh: Thanh Toàn

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 có mặt cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường và tiếp cận đám cháy triển khai đội hình 2 lăng A qua hai chạc phun nước trực tiếp vào đám cháy. Sau 20 phút, các lực lượng tham gia chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở dùng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy, không để đám cháy lây lan. Ảnh: Thanh Toàn
Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở dùng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy, không để đám cháy lây lan. Ảnh: Thanh Toàn

Diễn tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Kiên Lục, xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu) đã kết thúc thành công, theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và các thiết bị tham gia diễn tập.

Đây là dịp nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ xảy ra đối với cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao, đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng, phương tiện tại cơ sở.

Thanh Toàn

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới