mask

Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp

(Baonghean) - Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngoài khơi biển  Đông vùng áp thấp đang có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển theo hướng Tây về phía vịnh Bắc bộ. Ngoài ra, do ảnh hường của dải hội tụ nhiệt đới qua Bắc bộ, từ ngày 16 đến ngày 19/8 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150 - 300mm, có nơi trên 350mm; rủi ro thiên tai: cấp độ 1-2.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp và mưa lớn ở Bắc Trung bộ, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, thị xã; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Chi cục Thủy sản và các đơn vị liên quan, triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh và các tàu thuyền đang neo đậu tại bến để có kế hoạch sản xuất phù hợp;

2. Tổ chức rà soát, kiểm tra, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó tai các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất để bảo đảm an toàn về người và tài sản.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

KT. Chánh văn phòng
Phó văn phòng

Nguyễn Hữu Nhung
(đã ký)

Tin mới