mask

Chủ nhà đi rẫy, căn nhà ba gian bị thiêu rụi dưới trời mưa

(Baonghean.vn) - Đám cháy xảy ra khi anh Và Bá Khùa đang đi làm rẫy. Khi phát hiện cháy nhà, mặc dù được người dân đến dập lửa nhưng căn nhà đã bị thiêu rụi.

Ông Xồng Bá Lầu - Chủ tịch UBND xã Nậm Càn (Kỳ Sơn) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy nhà dân tại bản Nậm Càn.

Theo đó, vào hồi 11h ngày 7/7/2021 tại bản Nậm Càn, xã Nậm Càn đã xảy ra vụ cháy nhà của hộ gia đình anh Và Bá Khùa (sinh năm 1983). Đám cháy xảy ra khi anh đang đi làm rẫy, vợ và con về nhà ông bà nội ở gần đó.

Ngôi nhà của anh Khùa bị thiêu rụi. Ảnh: Tình Dương
Ngôi nhà của anh Khùa bị thiêu rụi. Ảnh: Tình Dương

Khi vợ con anh Khùa trở về nhà thì phát hiện cháy và hô hoán người dân đến dập lửa, song đám cháy đã lan rộng. Mặc dù trời có mưa nhỏ nhưng do nhà làm bằng gỗ, phương tiện chữa cháy thô sơ nên không thể dập tắt đám cháy. Gia đình và bà con dân bản đành bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ căn nhà và các vật dụng cùng vật nuôi trong nhà. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Chủ nhà đi rẫy, căn nhà ba gian bị thiêu rụi dưới trời mưa ảnh 2
Chủ nhà và người dân bất lực nhìn lửa thiêu rụi ngôi nhà. Ảnh: Tình Dương

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Đảng ủy, UBND xã đã trực tiếp đến động viên, hỗ trợ gia đình. Trước mắt xã đã bố trí phòng học của Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Càn ở bản Huồi Nhao để cho gia đình ở tạm trước khi dựng lại nhà mới. Xã cũng đã hỗ trợ gia đình 1,5 triệu đồng tiền mặt, 20 kg gạo, quần áo và các vật dụng gia đình cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong thời gian sắp tới, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức hỗ trợ để giúp đỡ gia đình.

Tin mới