mask

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn 7, xã Khai Sơn (Anh Sơn).

Cùng dự có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo huyện Anh Sơn và đông đảo bà con, nhân dân trên địa bàn.

Ảnh: Thái Hiền
Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng quà lưu niệm cho thôn 7, xã Khai Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Thôn 7, xã Khai Sơn có 165 hộ với 637 nhân khẩu, trong đó có 32% là đồng bào công giáo. Những năm gần đây, bà con nhân dân thôn 7 đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết giữa lương và giáo, thi đua lao động, sản xuất, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Hiện nay toàn thôn có 30 mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập từ 50 - 300 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 32 triệu đồng/năm; trên 83% gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn 4%, thôn không có tệ nạn xã hội, chưa xảy ra vụ việc phức tạp về tôn giáo. 

Cùng với việc phát triển kinh tế, trong thời gian qua bà con lương - giáo ở thôn 7 đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, cùng chung tay xây dựng đóng góp ngày công, tiền của làm được 1,2 km đường bê tông, hiện nay toàn thôn đã đóng góp gần 130 triệu đồng để làm nhà văn hóa thôn. Với những thành tích đạt được, vừa qua ,thôn 7, xã Khai Sơn đã được huyện Anh Sơn đánh giá là khu dân cư tiêu biểu trong việc thực hiện các mô hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2016- 2018.

Ảnh: Thái Hiền
Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng quà các hộ nghèo. Ảnh: Thái Hiền

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, đồng chí Lê Hồng Vinh vui mừng trước những kết quả mà bà con lương - giáo thôn 7, xã Khai Sơn đã đạt được trong những năm qua. Nhờ đó, đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh, trật tự.

Để tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới bà con nhân dân thôn 7 cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết lương - giáo. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cách làm ăn nhằm phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nêu cao lòng tin đối với Đảng, Nhà nước; đồng sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới và luôn đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động trên địa bàn, để thôn trở thành thôn vùng giáo tiêu biểu.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh đã tặng quà lưu niệm cho thôn 7 và tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo trong thôn, mỗi suất 500.000 đồng.

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy  ban MTTQ huyện Anh Sơn đã tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân thôn 7; Hội CCB huyện Anh Sơn tặng 176 lá cờ Tổ quốc cho bà con thôn 7 và xã Khai Sơn đã tặng 17 suất quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn.

Tin mới