mask

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam: Nghệ An thực hiện tốt chính sách người cao tuổi

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ghi nhận hoạt động của Hội Người cao tuổi Nghệ An, cũng như việc thực thực hiện các chính sách cho người cao tuổi của tỉnh và mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, phối hợp các hoạt động phục vụ công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn.

Chiều 5/9, đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam do đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy. 

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam: Nghệ An thực hiện tốt chính sách người cao tuổi ảnh 1
Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền đã trao đổi với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về hoạt động của đoàn tại Nghệ An, trong đó có tổ chức Hội nghị tập huấn cho người cao tuổi tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn theo chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Trung ương Hội Người cao tuổi; đồng thời thăm, tặng quà cho 10 hội viên người cao tuổi khó khăn của tỉnh.

Bên cạnh đó, đoàn cũng trao đổi một số nội dung liên quan đến hoạt động, chương trình của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi và triển khai Luật Người cao tuổi.

Theo đó, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ghi nhận hoạt động của Hội Người cao tuổi Nghệ An, cũng như việc thực hiện các chính sách cho người cao tuổi của tỉnh và mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, phối hợp các hoạt động phục vụ công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam: Nghệ An thực hiện tốt chính sách người cao tuổi ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao đổi tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Trao đổi với đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của người cao tuổi đối với sự phát triển của tỉnh. 

Hội Người cao tuổi Nghệ An có tỷ lệ tập hợp hội viên cao; có nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đặc biệt phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. 

Nghệ An sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Hội Người cao tuổi tỉnh hoạt động hiệu quả theo đúng tôn chỉ là sống vui, sống khỏe, sống có ích và phương châm hoạt động là phát huy vai trò tuổi cao gương sáng. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã thông báo một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam: Nghệ An thực hiện tốt chính sách người cao tuổi ảnh 3
Đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam đến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam cũng đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hai bên cũng đã trao đổi các nội dung, chương trình về hoạt động phối hợp, thực hiện các chính sách người cao tuổi. Trong đó, trên cơ sở đề xuất của Hội Người cao tuổi tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu và được UBND tỉnh đồng ý tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi cấp huyện trên cơ sở suy tôn từ cấp xã;…

Người cao tuổi thành phố Vinh tham gia Hội thao Thể dục dưỡng sinh các câu lạc bộ phường, xã. Ảnh tư liệu: Thành Chung
Người cao tuổi thành phố Vinh tham gia Hội thao Thể dục dưỡng sinh các câu lạc bộ phường, xã. Ảnh tư liệu: Thành Chung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đánh giá người cao tuổi trên địa bàn tỉnh có nhiều hoạt động ý nghĩa; đồng thời mong muốn thời gian sắp tới Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và tỉnh sẽ tiếp tục có nhiều kết nối để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Tin mới