Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con bản Thái ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, sáng 7/11, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã về chung vui với bà con nhân dân bản Coọc, xã Yên Hòa (Tương Dương).

Bản Coọc hiện có diện tích tự nhiên 550 ha, nhưng chỉ có 7,2 ha đất sản xuất lúa nước. Bản có 113 hộ dân với 429 nhân khẩu, dân tộc Thái  chiếm 94,7%, còn lại là dân tộc Kinh. Bà con chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp, bản còn 21 hộ nghèo và cận nghèo.

Đã có rất đông người dân bản Coọc tham gia ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Đình Tuân

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, năm 2019 bản Coọc đã đầu tư thâm canh sản xuất từ 2 vụ lúa nước lên 3 vụ/năm. Bà con còn tận dụng đất bằng trồng các loại cây rau màu có giá trị kinh tế như: lạc, ngô sinh khối, dưa chuột, rau vụ đông,…

Chăn nuôi ở bản cũng phát triển mạnhHiện tổng đàn trâu trò, lợn, dê có gần 600 con; gia cầm gần 1.000 con. Đặc biệt 100% hộ dân trong bản thực hiện nuôi nhốt trâu, bò nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi và giá trị kinh tế. Đời sống vật chất tinh thần của dân bản không ngừng được cải thiện và nâng cao.
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại bản Coọc. Ảnh: Đình Tuân

Chung vui với người dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh đánh giá cao những thành quả mà cán bộ và nhân dân bản Coọc đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn bà con nhân dân tiếp tục đoàn kết, cùng chung tay thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng quà cho cán bộ và nhân dân bản Coọc. Ảnh: Đình Tuân

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã trao tặng một ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở bản Yên Hương, xã Yên Hòa; trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở bản Coọc; tặng 5 chiếc radio cho các ông, bà nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã, trưởng các dòng họ ở khu dân cư….

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và tặng quà hộ các hộ nghèo bản Yên Hương, xã Yên Hòa. Ảnh: Đình Tuân
Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở bản Yên Hương. Ảnh: Đình Tuân

Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tương Dương cũng đã trao 1 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở bản Cành Khiển, xã Yên Hòa; trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo của bản Xốp Kha, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; trao 12 suất quà mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho 12 già làng, người có uy tín của 12 bản của xã Yên Hòa…

Bản Coọc, xã Yên Hòa (Tương Dương) được hình thành từ năm 1956, với tên gọi cũ theo tiếng Thái là Co Pạo (nghĩa là Cây Dừa). Khi mới hình thành cộng đồng này chỉ có 4 hộ dân. Đến năm 1960 các hộ cùng di dời xuống vùng Piêng Coọc hình thành cộng động lớn hơn và lấy tên là bản Coọc. Minh họa Google Maps

Đình Tuân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới