Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng về quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt từ sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lý Hiển Long (3/2017) và của Chủ tich nước Trần Đại Quang thăm Singapore tháng 8/2016; nhất trí phối hợp chặt chẽ để tích cực chuẩn bị các hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018, đồng thời tăng cường hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ mong muốn Việt Nam ủng hộ Singapore đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2018, đề nghị Việt Nam tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Singapore tiếp tục làm ăn kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn Chính phủ và nhân dân Singapore đã dành sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo cho đoàn Chủ tịch nước và đại biểu cấp cao thăm Singapore, gửi lời chúc mừng tới Tổng thống mới được bầu của Singapore.

Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động của các nhà đầu tư Singapore tại Việt Nam, nhất là các khu công nghiệp VSIP; đồng thời khẳng định chính sách khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Singapore đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân, giáo dục đang phát triển mạnh mẽ giữa hai nước.

Hai bên cũng trao đổi các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm, nhất trí tăng cường đoàn kết và duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề chiến lược liên quan đến an ninh, lợi ích của mỗi nước và của cả khu vực../.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới