mask

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga

Thông tin từ Điện Kremlin cho biết, Chủ tịch Kim Jong -un sẽ thăm Nga trong thời gian sắp tới và đã được lên kế hoạch từ trước.

Ngày 4/3, thông báo từ Điện Kremlin cho biết, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đến thăm Nga và có chuyến làm việc với Tổng thống Vladimir Putin trong thời gian sắp tới.

Kim Jong-un sẽ đến thăm Nga trước cuối năm nay. Ảnh: Sputnik
Kim Jong-un sẽ đến thăm Nga trước cuối năm nay. Ảnh: Sputnik

Thông báo nhấn mạnh chuyến thăm này của lãnh đạo Triều Tiên đã được lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, Điện Kremlin không thông báo về vấn đề thời gian diễn ra cũng như chương trình nghị sự mà hai nhà lãnh đạo sẽ bàn bạc.

"Chuyến thăm đó thực sự nằm trong kế hoạch. Chúng tôi hy vọng thời gian và địa điểm cụ thể sẽ sớm được thông báo qua các kênh ngoại giao trong tương lai gần" - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết.

Ngoài ra, một nhóm nghị sĩ của Nga sẽ thăm Bình Nhưỡng vào ngày 12/4 tới. Truyền thông Nga nhận định đây là cuộc làm việc tiền trạm cho các chương trình nghị sự của ông Kim Jong-un sắp tới với Tổng thống Putin.

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi ông Kim Jong-un kết thúc chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội tuần qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi năm ngoái cũng từng nói rằng, ông sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un vào một ngày gần nhất để thảo luận về những vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương và những vấn đề quan trọng của khu vực.

Tin mới