Chủ tịch UBND tỉnh dự khai giảng tại Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao Trường THPT Kim Liên là trường đầu tiên trong khối trường THPT của huyện Nam Đàn đạt chuẩn quốc gia.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng. Ảnh Thanh Lê

Qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của Trường THPT Kim Liên đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển giáo dục trên quê hương Bác.

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ khai giảng và lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017 – 2022 tại Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn). Cùng dự lễ khai giảng có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn và các thế hệ thầy và trò Trường THPT Kim Liên, Nam Đàn.

Năm học 2016 – 2017, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm loại tốt đạt trên 75%; tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng tăng gần 10% so với năm học trước. Cùng với các hoạt động dạy và học, nhà trường thường xuyên tổ chức, tham gia và đạt kết quả tốt trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, hướng học sinh tới các giá trị chân – thiện – mỹ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh Thanh Lê


Sau nhiều năm phấn đấu và xây dựng, Trường THPT Kim Liên đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc giai đoạn 2017 - 2022. Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Kim Liên có 30 lớp với gần 1.200 học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò của trường THPT Kim Liên đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là Trường THPT Kim Liên là trường đầu tiên trong khối trường THPT của huyện Nam Đàn đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 – 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh: Thanh Lê


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Năm học 2017 - 2018 là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lộ trình thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thầy và trò nhà trường trong năm học tập trung vào các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện; quan tâm giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện tính độc lập, tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập; quan tâm dạy chữ song song với dạy người và làm tốt công tác hướng nghiệp dạy nghề, nhất là đối với học lớp 12.

Đối với nhà trường cần thường xuyên chăm lo công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nâng cao năng lực chuyên môn; đổi mới phương pháp dạy học; khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, các phương tiện dạy học hiện đại; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; đoàn kết, phấn đấu để đáp ứng và xứng đáng với ngôi trường được vinh dự mang danh tên một địa danh lịch sử, mảnh đất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và lớn lên.

Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh Thanh Lê

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, trường cần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và đào tạo để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học theo đúng hướng tiêu chuẩn hóa, đồng thời tận dụng nội lực để phát triển nhà trường về mọi mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường dặn dò các em học sinh: Kim Liên là một địa danh gắn liền với sự phát triển của lịch sử dân tộc, các em hãy tự hào và nỗ lực phấn đấu hơn nữa, cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với mảnh đất truyền thống lịch sử của dân tộc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh  đề nghị các em học sinh bên cạnh học giỏi các môn văn hóa phải rèn luyện đạo đức và học thật tốt ngoại ngữ theo gương Bác Hồ..

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT Kim Liên giai đoạn 2017 - 2022./.

Thanh Lê

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới