Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt đoàn cán bộ y, bác sĩ tăng viện từ TP. Hồ Chí Minh trở về

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thực sự xúc động trước sự hy sinh, vất vả của những người làm công tác y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Sáng 25/9, Sở Y tế Nghệ An tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ tăng viện phòng, chống dịch Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh trở về. 

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế. Ảnh: Phạm Bằng
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến 60 “chiến sỹ áo trắng” của ngành Y tế tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất sau khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng viện cho Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần hy sinh quên mình vì người dân TP. Hồ Chí Minh của các cán bộ y, bác sĩ trong đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, làn sóng dịch lần thứ tư diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, với tâm dịch là TP. Hồ Chí Minh. Ngay những ngày đầu khi dịch diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của TP. Hồ Chí Minh, ngành Y tế tỉnh với tinh thần tương thân, tương ái đã kêu gọi cán bộ trong ngành tham gia tăng viện cho các tỉnh phía Nam để tham gia chống dịch.

Trong đó, 60 cán bộ, chiến sĩ trở về lần này là đoàn đầu tiên, xuất phát vào ngày 12/7 và hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 18/9. Tại TP. Hồ Chí Minh, các cán bộ này đã thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Trưng Vương. Đây là là bệnh viện chuyển đổi công năng để điều trị bệnh nhân Covid - 19 thuộc tầng 3 của tháp 3 tầng. Bệnh viện nhận nhiệm vụ điều trị 1.000 bệnh nhân ở mức độ nặng và nguy kịch, có bệnh nền.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng

“Nhiệm vụ của đoàn hết sức có ý nghĩa khi những người con quê Bác chiến đấu phòng, chống dịch cho thành phố mang tên Bác. Các đồng chí đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm cá nhân, nhưng thông qua đó cũng đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Nghệ An đối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Vì thế, các đồng chí không chỉ là niềm tự hào của cơ quan, ngành Y tế mà còn của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Nghệ An”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung

Chủ tịch UBND tỉnh thực sự xúc động trước sự hy sinh, vất vả của những người làm công tác y tế trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, áp lực trong công việc cũng như sự nguy hiểm trước dịch bệnh đối với các cán bộ trong đoàn. Và thực tế, đã có 2 cán bộ trong đoàn bị nhiễm Covid-19, nhưng sau khi khỏi bệnh thì vẫn tiếp tục quay trở lại làm việc.

"Những cán bộ trong đoàn đã tham gia vào một cuộc chiến chống dịch chưa bao giờ có. Và những đóng góp của đoàn đến nay đã có những kết quả khi đã có nhiều bệnh nhân nguy kịch được cứu sống và tình hình dịch tại TP. Hồ Chí Minh đang tiến triển tích cực, khi số ca nhiễm mới, số ca nặng, số ca tử vong đã giảm", đồng chí Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn tới người thân, gia đình của 60 cán bộ, y, bác sĩ đã có sự đồng cảm, chia sẻ khi đồng ý cho các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh trong 65 ngày qua.

60 cán bộ, y, bác sỹ tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng
60 cán bộ, y, bác sĩ tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng

Thông tin nhanh về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính đến ngày 25/9, tỉnh ghi nhận 1.818 ca nhiễm, đặc biệt là từ ngày 14/8 đến nay đã có hơn 1.300 ca nhiễm, trong đó có nhiều ca cộng đồng. Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực, vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ, kịp thời, có sự ủng hộ của người dân nên dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này cơ bản được kiểm soát. Để đạt được kết quả trên, có vai trò đóng góp rất lớn của ngành Y tế.

Nhấn mạnh tinh thần không được thỏa mãn, không chủ quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, nguy cơ dịch luôn tiềm ẩn, có thể bùng phát bất cứ lúc nào, bất cứ địa phương nào. Vì vậy, toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó cơ quan thường trực là ngành Y tế phải luôn luôn chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà hỗ trợ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho đại diện đoàn. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà hỗ trợ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho đại diện đoàn. Ảnh: Phạm Bằng

Người đứng đầu UBND tỉnh cũng mong muốn, đoàn cán bộ y, bác sĩ sau khi trở về công tác tại đơn vị thì tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm thực tế trong thời gian qua; để cùng với ngành Y tế tỉnh nhà tiếp tục triển khai các biện pháp hiệu quả để phòng, chống dịch, giữ vững được thành quả đã đạt được. Ngành Y tế, các bệnh viện tạo điều kiện cho các đồng chí được thể hiện năng lực, quan tâm chế độ, chính sách để các đồng chí yên tâm công tác.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh đến ngành Y tế nói chung và những cán bộ tăng viện cho các tỉnh phía Nam nói riêng trong thời gian qua.

Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã có 6 đoàn, với hơn 300 cán bộ y, bác sĩ tăng viện cho các tỉnh phía Nam và đây là đoàn đầu tiên trở về. “Các đồng chí trong đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu chuyên môn, trở về an toàn, được lãnh đạo ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao”, Giám đốc Sở Y tế cho biết.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Nhấn mạnh cuộc chiến phòng, chống dịch còn kéo dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, đồng hành sát sao của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, đại diện cho ngành Y tế hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Tin mới