mask

Chủ tịch UBND tỉnh: Luôn đồng hành và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trẻ phát triển

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí của giới doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp, tối ngày 2/10, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An tổ chức gặp mặt, giao lưu Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Tới dự và chung vui cùng đội ngũ doanh nhân trẻ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

cc
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các nhà doanh nghiệp trẻ tỉnh Nghệ An. Hội đoàn kết, tập hợp các doanh nghiệp trẻ trong tỉnh cùng phấn đấu vì sự phát triển và thành đạt của  hội viên.

Thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành và nỗ lực của cộng đồng Doanh nhân trẻ Nghệ An đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Từ năm 2014 - 2019, Hội có 2 doanh nghiệp vinh dự đạt giải thưởng "Sao Vàng đất Việt", 1 doanh nghiệp lọt Top 100 giải thưởng Sao Đỏ, 9 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc " trong đó có 2 doanh nghiệp lọt vào Top 10 toàn quốc. Đặc biệt có 1 doanh nghiệp đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2019, Top 7 Startup tham dự chương trình Techfest tại Mỹ do Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì và 15 doanh nghiệp được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen...

vv
Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hiện Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An có 150 hội viên hoạt động đa dạng trong các ngành nghề, lĩnh vực. Hàng năm, đóng góp cho ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. 

Phát biểu chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Hội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc đầu tư, phát triển sản xuất - kinh doanh, nhất là mạnh dạn đầu tư vào các dự án phát huy thế mạnh của tỉnh, các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường… Tỉnh sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trẻ phát triển. Doanh nghiệp trẻ hãy luôn giữ vững niềm tin, năng động, sáng tạo, tiên phong trong sản xuất - kinh doanh, thực hiện tốt việc khởi nghiệp, có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng…

v
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An ủng hộ chương trình an sinh xã hội. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An đã vận động, quyên góp 1,5 tỷ đồng để thực hiện chương trình an sinh xã hội như: Trao quà, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng Bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội./.

Tin mới