mask

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Chỉ bố trí người thực sự cần thiết làm việc tại cơ quan, đơn vị

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm xây dựng phương án bố trí người làm việc, theo nguyên tắc bố trí tối thiểu, chỉ những người thực sự cần thiết phải có mặt tại cơ quan làm việc. Còn tất cả các trường hợp khác thì ở nhà và làm việc trực tuyến.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh Nghệ An với ban chỉ đạo các huyện, thành, thị vào chiều 31/3, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo của tỉnh yêu cầu phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Chỉ bố trí người thực sự cần thiết làm việc tại cơ quan, đơn vị ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Liên quan đến ngành Y tế, nhất là các cá nhân liên quan đến Công ty Trường Sinh, người khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cũng cần thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo. 

Đặc biệt, tại Chỉ thị 16 yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thực hiện theo nguyên tắc, theo chức năng, nhiệm vụ của mình, người đứng đầu các cơ quan sẽ xem xét việc bố trí lực lượng làm việc tại cơ quan. 

“Vì đây là các nhiệm vụ cần thiết của cơ quan, các đồng chí là người đứng đầu phải chịu trách nhiệm xây dựng phương án bố trí người làm việc, theo nguyên tắc bố trí tối thiểu, chỉ những người người thực sự cần thiết phải có mặt tại cơ quan làm việc. Còn tất cả các trường hợp khác thì ở nhà và làm việc trực tuyến”, đồng chí Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, ngay trong chiều 31/3, UBND tỉnh sẽ có văn bản hướng dẫn các cơ quan thực hiện. 

Tin mới