mask

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các điểm cách ly ở Hưng Nguyên, Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đây là thời điểm quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị các đơn vị tiếp tục đảm bảo tốt công tác cách ly, góp phần khống chế và chiến thắng dịch Covid-19.

Sáng 28/3, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đi kiểm tra tại một số khu cách ly ở các huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các điểm cách ly ở Hưng Nguyên, Nam Đàn ảnh 1
Đoàn công tác có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế. Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thành Duy

CÁCH LY 3.221 NGƯỜI TẠI 12 ĐIỂM

Tại huyện Hưng Nguyên, đồng chí Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra điểm cách ly được thiết lập tại Trung tâm Y tế huyện. Tính đến sáng 28/3, tại đây đang thực hiện cách ly 135 công dân, trong đó có 12 trẻ em nhập cảnh từ Lào về qua đường cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh); hiện còn có khoảng 40 chỗ sẵn sàng chờ đón công dân cách ly. Công tác tiếp đón, đảm bảo cho công dân cách ly được thực hiện tốt, đúng quy định.

Tiếp đó, đoàn công tác đến kiểm tra điểm cách ly tại Trường quân sự Quân khu 4 đóng tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn. Đại tá Hoàng Văn Sinh - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đến nay đơn vị đã tổ chức tiếp đón 580 công dân về cách ly, chủ yếu là người Nghệ An thuộc các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các điểm cách ly ở Hưng Nguyên, Nam Đàn ảnh 2
Địa điểm khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thành Duy

Trường quân sự Quân khu 4 bố trí cách ly tại 2 điểm và đã huy động hơn 70 cán bộ, nhân viên phục vụ; bên cạnh đó còn có các lực lượng tăng cường của y tế huyện, công an huyện và công an viên một số xã. “Hiện nay, số công dân cách ly đã ổn định nơi ăn ở, sức khỏe tốt. Các công dân luôn ý thức và chấp hành nghiêm các quy định tại khu cách ly”, Đại tá Sinh cho biết.

Nhà trường cũng đã triển khai các giải pháp để tạo điều kiện sinh hoạt cho công dân cách ly, nhất là công dân nữ và các cháu nhỏ. Hiện nay, 30 cán bộ nữ của nhà trường đã tự nguyện đóng góp kinh phí để nấu bổ sung thêm ngày 2 bữa cho khoảng 70 trẻ em dưới 10 tuổi đang cách ly tại đơn vị. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các điểm cách ly ở Hưng Nguyên, Nam Đàn ảnh 3
Phương tiện vào điểm cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 4 đều được khử trùng. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các điểm cách ly ở Hưng Nguyên, Nam Đàn ảnh 4
Người dân cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 4. Ảnh: Thành Duy

Cũng tại huyện Nam Đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đến kiểm tra điểm cách ly của huyện Nam Đàn đang được thiết lập tại trụ sở cũ của Ban CHQS huyện ở xã Xuân Hòa. Nơi đây, lực lượng chức năng đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đảm bảo có 200 chỗ cách ly.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Đến 7h sáng ngày 28/3, Nghệ An đã tiếp nhận 3.221 người từ Lào, Thái Lan về tại 12 điểm cách ly.

ĐẢM BẢO QUAN TÂM, CHĂM LO CHO NGƯỜI DÂN

Qua kiểm tra tại các điểm cách ly, thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao tinh thần quyết liệt, sự nghiêm túc, bài bản của các đơn vị về việc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện trong triển khai các nội dung thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nghe hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 4 báo cáo về công tác cách ly. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nghe Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 4 báo cáo về công tác cách ly. Ảnh: Thành Duy

Nhấn mạnh tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện qua 4 giai đoạn gồm: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch (nếu có dịch xảy ra), Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn Nghệ An đang thực hiện 3 giai đoạn đầu.

Người đứng đầu UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, quan tâm chăm lo cho các công dân đang cách ly; cũng như đội ngũ những cán bộ, nhân viên phục vụ tại các điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các điểm cách ly ở Hưng Nguyên, Nam Đàn ảnh 6
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm cách ly của huyện Nam Đàn tại xã Xuân Hòa. Ảnh: Thành Duy

Nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng là “chống dịch như chống giặc”, cũng như nội dung Chỉ thị 15/CT - TTg ngày 27/3/2020 chỉ rõ, đây là thời điểm quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Đức Trung đề nghị các đơn vị phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, phối hợp tốt cùng cấp ủy, chính quyền để đảm bảo công tác cách ly, góp phần khống chế và chiến thắng dịch Covid-19.

Qua đó, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước là đảm bảo quan tâm, chăm lo cho người dân, cả những người di chuyển từ vùng dịch về và cả cộng đồng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các điểm cách ly ở Hưng Nguyên, Nam Đàn ảnh 7
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại điểm cách ly Trường Quân sự Quân khu 4. Ảnh: Thành Duy

Về các kiến nghị của các đơn vị, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh giao cơ quan chuyên môn tập hợp để tỉnh sớm xem xét giải quyết, nhằm đảm bảo các điều kiện cho công tác cách ly.

Tại các điểm đến kiểm tra, đoàn công tác đã tặng quà động viên lực lượng chức năng và nhân dân đang cách ly.

Tin mới