mask

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm các mô hình kinh tế ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Thăm các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị huyện Quỳ Châu cùng các ngành tạo điều kiện hỗ trợ, nhân rộng các mô hình, nâng cao thu nhập cho người dân.

Sáng 12/6, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại huyện Quỳ Châu.

anh
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn  Đức  Trung đến thăm trại bò sữa của hộ ông Nguyễn Bá Ngọc xã Châu Bình. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đã đến thăm trại bò sữa của hộ ông Nguyễn Bá Ngọc ở bản Kẻ Khoang, xã Châu Bình, Quỳ Châu. Trang trại này được thành lập năm 2018, với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, trại bò này đã có 18 con vắt sữa ổn định với sản lượng đạt 350kg/ngày. Theo dự kiến, từ nay đến năm 2025, trại bò này sẽ mở rộng  quy mô chăn nuôi cho các nhóm hộ đạt từ 400-500 con bò sữa.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị UBND huyện Quỳ Châu cần quan tâm, tạo điều kiện, cũng như có phương án hỗ trợ mở rộng mô hình sản xuất theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững. Đồng thời, quan tâm tháo gỡ các vướng mắc về nguồn điện, vay vốn và quỹ đất trồng cỏ phục vụ chăn nuôi.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đến thăm HTX làng nghề thổ cẩm Hoa Tiến, kết hợp du lịch cộng đồng tại xã Châu Tiến.

Thăm làng
Thăm làng HTX làng nghề thổ cẩm dệt Hoa Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm dệt thổ cẩm. Ảnh: Phạm Bằng

Tại đây, đồng chí Nguyễn Đức Trung đánh giá cao chất lượng sản phẩm dệt thổ cẩm và không gian du lịch cộng đồng. Đồng thời mong muốn, người dân tiếp tục cố gắng ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch và UBND huyện Quỳ Châu cần có phương án quảng bá để thu hút khách du lịch đến với làng nghề Hoa Tiến. Nhưng muốn làm được việc đó, phải kết hợp giữa du lịch với đầu tư sản xuất theo chuỗi, kèm theo các dịch vụ ăn uống và lưu trú hợp lý.

Cũng trong buổi sáng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đến thăm mô hình trồng cam tại bản Khe Hán, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu.

g
Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm mô hình trồng cam tại bản Khe Hán, xã Châu Hạnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đây là mô hình trồng cam Xã Đoài lòng vàng, cam V2 và bưởi da xanh do UBND huyện Quỳ Châu tài trợ. Tổng diện tích trồng các loại cây ăn quả là 3,6ha, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Quỳ Châu và các ngành liên quan quan tâm và tạo điều kiện để những mô hình này được nhân rộng trên địa bàn. Từ đó, nâng cao đời sống cho người dân, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc.

f
Đồng chí Nguyễn Đức Trung thăm cô và trò tại điểm trường mầm non xã Châu Tiến. Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới