Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày 27/2

(Baonghean.vn) - Chiều 24/2, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới thăm, tặng quà một số bệnh viện trên địa bàn TP. Vinh nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2016).

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tham quan phòng chẩn đoán hình ảnh sử dụng máy chụp MRI - 1.5 Tesla – SIEMENS tại Bệnh viện Quốc tế Vinh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường nghe cán bộ y tế của bệnh viện giới thiệu về máy chụp CT 128 lát cắt.

Tại Bệnh viện Quốc tế Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và đoàn đã đi thăm một số khoa có nhiều trang thiết bị hiện đại mà nhiều cơ sở công lập chưa trang bị được như máy chụp MRI - 1.5 Tesla – SIEMENS, máy chụp CT 128 lát cắt, máy tầm soát dị tật thai nhi Immulite 2000,…

Chỉ mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn, nhưng số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Vinh khá cao. Đến nay, có gần 2000 bệnh nhân điều trị nội trú; gần 700 ca phẫu thuật các loại, hơn 500 ca sinh tại bệnh viện. Bệnh viện được đầu tư gần 900 tỷ đồng, với quy mô 500 giường bệnh, áp dụng các phương pháp điều trị công nghệ cao; cơ sở hạ tầng hiện đại, nội thất cao cấp, tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường mong Bệnh viện Quốc tế Vinh phát huy tốt ưu thế về trang thiết bị hiện đại và nguồn lực con người, nỗ lực trở thành địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Quốc tế Vinh trong thời gian mới hoạt động, đồng thời mong muốn bệnh viện phát huy tối đa ưu thế máy móc, phương tiện và con người. Các y, bác sỹ thật sự phải vì người bệnh, trau dồi chuyên môn, dần trở thành địa chỉ tin cậy đối với nhân dân trên địa bàn, xứng đáng là một trong những cơ sở y tế được trang bị tốt nhất hiện nay.

Đoàn công tác tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tiếp đó, đoàn tới chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa 115. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường  ghi nhận những kết quả của đơn vị trong thời gian qua trong việc khám, chữa bệnh cho nhân dân. Là một trong những bệnh viện ngoài công lập đầu tiên của Nghệ An, quy mô chỉ 150 giường bệnh, thường xuyên trong tình trạng quá tải song Bệnh viện đa khoa 115 đã có nhiều cố gắng, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Tiếp đó, đoàn tới thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa 115.

Đồng chí mong muốn thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, cũng như các khoa khác để đem lại sự hài lòng cho người bệnh, đồng thời nỗ lực mở rộng cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu hiện nay của nhân dân.

Cùng ngày, đoàn cũng tới thăm và chúc mừng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh, biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ làm việc tại đây. 

Lãnh đạo bệnh viện thông báo kết quả hoạt động khám, chữa bệnh trong năm 2015.

Là bệnh viện đa khoa hạng 2, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, với 157 cán bộ, công nhân viên, bệnh viện có nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải khu vực Bắc Trung Bộ. Năm 2015, bệnh viện tiếp nhận hơn 53.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, phẫu thuật, thủ thuật các loại hơn 27.000 ca, hơn 19.000 lượt chạy thận nhân tạo.

Đánh giá cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như y đức của đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện, đồng chí Nguyễn Xuân Đường mong các y bác sỹ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành y - “Lương y như từ mẫu”, xem người bệnh như người thân của mình, phục vụ tận tình vì sức khỏe của bệnh nhân.

Đoàn công tác tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ Bệnh viện Giao thông vận tải nhân ngày 27/2.

Thu Giang

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới