Chủ tịch UBND TP Vinh kiểm tra, chỉ đạo 'nóng' công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND TP Vinh đã chỉ đạo các lực lượng liên ngành, chính quyền các xã Hưng Chính, Nghi Liên tập trung công tác giám sát chặt tình hình hoạt động giết mổ gia súc và diễn biến của dịch tả lợn châu Phi.

Sáng  22/6,  đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP Vinh dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra tình hình phòng chống tại các địa phương đã xảy ra dịch tả lợn châu Phi.

Hiện nay ở khối Yên Giang, phường Vinh Tân và xóm 10, 14 xã Nghi Liên (thành phố Vinh) đang có ổ dịch tả lợn châu Phi với 25 con lợn bị nhiễm bệnh đã được tiêu hủy. TP Vinh đã thành lập 1 chốt kiểm soát dịch bệnh cố định tại phường Trung Đô và 2 chốt kiểm dịch lưu động tại xã Hưng Chính và xã Nghi Liên.
Ngoài ra, các phường Vinh Tân và xã Nghi Liên cũng lập 7 chốt kiểm dịch xung quanh vùng có ổ dịch tả lợn châu Phi để kiểm soát vận chuyển gia súc và phun tiêu độc khử trùng các phương tiện ra vào vùng có dịch.   
Ông Trần Ngọc Tú- Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra các lò mổ ở Hưng Chính. Ảnh: H.Q
Ông Trần Ngọc Tú- Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra các lò mổ ở Hưng Chính. Ảnh: H.Q
Đoàn đã kiểm tra tình hình hoạt động giết mổ tại lò giết mổ gia súc tập trung ở xã Hưng Chính; kiểm tra công tác kiểm soát vận chuyển gia súc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cố định và các chốt lưu động ởcác địa phương...
Lãnh đạo UBND TP Vinh đã chỉ đạo "nóng" các lực lượng liên ngành, chính quyền các xã, phường tập trung công tác giám sát tình hình hoạt động giết mổ gia súc và diễn biến của dịch tả lợn châu Phi.
Phun tiêu độc khử trùng tại vùng có dịch tả lợn châu Phi ở Nghi Liên - TP Vinh. Ảnh: H.Q
Phun tiêu độc khử trùng tại vùng có dịch tả lợn châu Phi ở Nghi Liên - TP Vinh. Ảnh:  H.Q
Đồng thời yêu cầu các lực lượng chức năng phân bố người trực các chốt phù hợp, đồng thời phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để theo dõi, giám sát chặt chẽ các hoạt động mua bán, vận chuyển lợn và thịt lợn nhằm kịp thời ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Tin mới