mask

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng Giáng sinh các tổ chức tôn giáo, trung tâm nuôi dạy trẻ

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào công giáo trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc..., đồng thời chúc các tổ chức tôn giáo, cộng đồng giáo dân đón một mùa Giáng sinh vui tươi, đầm ấm, an lành.

Nhân dịp lễ Giáng sinh 2020, sáng 20/12, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà và chúc mừng các tổ chức tôn giáo, trường học và trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đoàn
Đoàn công tác thăm Hội Dòng Thừa sai bác ái Vinh tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thành Cường

Đến thăm, chúc mừng Dòng Mến Thánh giá Vinh và Dòng Thừa sai bác ái Vinh đóng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào công giáo trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 và ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, các giáo xứ, giáo họ và đồng bào công giáo đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái tham gia tích cực quyên góp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp để giúp đỡ nhân dân vùng khó khăn.

Ảnh: Thành Cường
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh tặng hoa và quà mừng Noel cho các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh giá Vinh. Ảnh: Thành Cường

Nói chuyện với các nữ tu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh mong muốn các nữ tu tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội xây dựng mối đoàn kết, thương yêu, hòa hợp. Đồng thời, gửi lời chúc các nữ tu có một mùa Giáng sinh an lành, đầm ấm, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 19/3. Ảnh: Thành Cường

Tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 19/3 tại xóm 7,  xã Nghi Diên, (Nghi Lộc), Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh chia sẻ những khó khăn, vất vả của các tu sỹ để dành nhiều tình thương yêu nuôi dạy các cháu.

Ảnh: Thành Cường
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đoàn công tác thăm và tặng quà cho Trường Mầm non Lâm Bích tại xóm 5, xã Nghi Phú (thành phố Vinh). Ảnh: Thành Cường

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho Trường Mầm non Lâm Bích tại xóm 5, xã Nghi Phú (thành phố Vinh). Hiện trường có 9 lớp với hơn 300 em học sinh theo học. Tại đây, đồng chí mong muốn cô và trò nhà trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được trong dạy và học. Đồng thời chúc giáo viên và các cháu đón một mùa Giáng sinh vui tươi, đầm ấm, an lành. 

Tin mới