mask

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ xóm Hợp Thái, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Phan Hậu

Dưới sự chủ trì của Bí thư Chi bộ xóm Hợp Thái Lê Văn Ngân, Chi bộ đã triển khai các nội dung sinh hoạt thường kỳ theo quy định. Đã có 11 lượt ý kiến của cử tri là đảng viên góp ý, xây dựng tại buổi sinh hoạt.

Các đảng viên mong muốn Nhà nước có cơ chế, chính sách, hỗ trợ kịp thời các địa phương nói chung, xóm Hợp Thái nói riêng sớm xây dựng và về đích nông thôn mới nâng cao; có giải pháp bình ổn giá cả, nhất là giá phân bón, xăng dầu… để người dân yên tâm tăng gia sản xuất; nâng phụ cấp cho các chức danh bí thư, khối trưởng, trưởng các tổ chức đoàn thể; khảo sát, đầu tư nâng cấp, sửa chữa đường liên thôn, liên xã hiện đang xuống cấp ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động giao thông và đời sống dân sinh; quan tâm cung cấp nguồn nước sạch; hệ thống kênh mương nội đồng; bố trí quỹ đất để xây dựng nghĩa trang.

Nhiều đảng viên cũng kiến nghị cần có cơ chế, chính sách quan tâm một số đối tượng đối tượng chính sách.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở ảnh 2

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Phan Hậu

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã tiếp thu và giải trình những vấn đề liên quan với vai trò đại biểu dân cử; chia sẻ và định hướng cho chi bộ một số phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó có công tác chuẩn bị Đại hội Chi bộ xóm Hợp Thái nhiệm kỳ 2022-2025.

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng thông tin đến chi bộ kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và một số nội dung chính của kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII sẽ diễn ra trung tuần tháng 7/2022. Dịp này, đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã tặng quà cho Chi bộ xóm Hợp Thái.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở ảnh 3

Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng quà cho Chi bộ Hợp Thái. Ảnh: Phan Hậu

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở ảnh 4

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu. Ảnh: Phan Hậu

Trước đó, đồng chí cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho thương binh Nguyễn Đình Duệ thuộc diện gia đình chính sách tiêu biểu của xóm Hợp Thái nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tin mới