mask

Chùa Ân Hậu phóng sinh 6 tấn cá xuống sông Lam

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, chùa Ân Hậu, xã Nghi Đức (TP. Vinh) tổ chức lễ phóng sinh, thả xuống sông Lam hơn 6 tấn cá các loại.
0:00 / 0:00
0:00
Chùa Ân Hậu phóng sinh 6 tấn cá xuống sông Lam ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ phóng sinh bên sông Lam. Ảnh: Huy Thư

Thực hiện lễ phóng sinh, nhà chùa đã huy động nhiều phật tử làm công quả, phục vụ việc thả cá. Nguồn cá phóng sinh được mua từ trại giống xã Xuân Hòa (Nam Đàn). Cá được đóng vào bì tải và được xe ô tô vận chuyển đến bờ sông Lam đoạn dưới chân núi Quyết (TP. Vinh) để phóng sinh.

Sau khi cử hành nghi lễ, hơn 6 tấn cá các loại, như mè, cá trôi, cá chép… đã được thả xuống sông Lam trong tiếng cầu nguyện của hàng trăm phật tử. Nhằm đảm bảo cá phóng sinh sau khi thả đều sống, khỏe mạnh, việc thả cá được tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Chùa Ân Hậu phóng sinh 6 tấn cá xuống sông Lam ảnh 2
Các chư tăng chứng minh lễ phóng sinh. Ảnh: Huy Thư

Thượng tọa Thích Minh Trí - Ủy viên Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam- trụ trì chùa Ân Hậu cho biết: Lễ phóng sinh là một nghi lễ truyền thống của đạo Phật, thể hiện lòng từ bi, yêu thương muôn loài, quý trọng sự sống của tất cả chúng sinh.

Dự lễ phóng sinh với nghi thức thả cá, chim về với tự nhiên nhằm cầu mong sự thanh thản, sức khỏe, bình an, may mắn cho mọi người, mọi nhà.

Chùa Ân Hậu phóng sinh 6 tấn cá xuống sông Lam ảnh 3
Cá phóng sinh gồm các loại mè, trắm, chép.... Ảnh: Huy Thư 

Phóng sinh còn góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản, cân bằng sinh thái, bảo vệ môi trường. Đây là lần đầu tiên chùa Ân Hậu cũng là chùa đầu tiên ở TP. Vinh  tổ chức lễ phóng sinh thả số lượng cá lớn như thế./.

Tin mới