Chữa bệnh nhiễm trùng tai chỉ với 2 giọt nước ép tỏi tươi

Thay vì dùng thuốc kháng sinh, để điều trị nhiễm trùng tai, mọi người hãy nhỏ 2 giọt nước tỏi kết hợp với dầu oliu vào tai.

Nhiễm trùng tai là một tình trạng viêm đau ở tai giữa. Nó xảy ra khi chất lỏng tích tụ sau màng nhĩ và thường được gây ra bởi vi khuẩn, vi rút hoặc nấm mọc trong tai.

Trẻ em và thanh thiếu niên là những đối tượng dễ bị nhiễm trùng tai. Khi đi khám, họ thường được các bác sĩ kê thuốc kháng sinh. Mặc dù loại thuốc này được giả định là lựa chọn điều trị các bệnh nhiễm trùng tai nhưng lại tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

 

Các triệu chứng của nhiễm trùng tai thường bao gồm đau thường hoặc đau nhói tai, đôi khi sốt, và các dấu hiệu viêm ở gần tai như ửng đỏ hoặc chất lỏng rỉ ra ngoài.

Vì vậy, thay vì dùng thuốc kháng sinh, mọi người hãy nhỏ 2 giọt nước tỏi kết hợp với dầu oliu vào tai. Đây có thể sẽ là một phương thuốc hiệu quả để điều trị nhiễm trùng tai.

 

Tỏi giàu chất chống viêm và kháng khuẩn

Chuẩn bị

- Nước ép tỏi tươi

- Dầu oliu

- Miếng bông

Cách làm

Bước 1: Lấy 2 giọt nước ép tỏi trộn với 1 giọt dầu oliu. Hỗn hợp này đủ mạnh để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng tai bởi cả hai thành phần đều giàu chất chống viêm và kháng khuẩn.

Lấy 2 giọt nước ép tỏi trộn với 1 giọt dầu oliu
Lấy 2 giọt nước ép tỏi trộn với 1 giọt dầu oliu.

Bước 2: Nhúng một miếng bông sạch vào hỗn hợp đó

Bước 3: Để miếng bông trong tai khoảng vài phút để hỗn hợp có thể thấm vào tai và phát huy tác dụng.

Ngoài việc điều trị nhiễm trùng tai, nước ép tỏi còn được dùng để chữa chứng phát ban, đau dạ dày, chảy máu hay bầm tím bất thường, nôn và buồn nôn, xuất huyết và ngứa âm đạo./.

Theo Khampha

TIN LIÊN QUAN

Tin mới