mask

Chùa Càn Môn tổ chức khóa tu một ngày

(Baonghean.vn) - Khóa tu là dịp để các phật tử có những trải nghiệm quý báu, áp dụng những nội dung đã được thu nhận vào đời sống hằng ngày.

Ngày 14/4, chùa Càn Môn, khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã tổ chức khóa tu một ngày. Tham dự có đông đảo phật tử nhà chùa và bà con sinh sống trên địa bàn.

Tại khóa tu, các phật tử được hướng dẫn về phương pháp tịnh tọa, nghệ thuật ngồi yên “an cư trên thực địa”; chia sẻ một thời pháp thoại sách tấn tu tập. Cuối cùng là phần vấn đáp phật pháp, giải đáp một số nội dung vướng mắc, suy tư của phật tử tham dự khóa tu.

Toàn cảnh khóa tu 1 ngày tại Chùa Càn Môn
Toàn cảnh khóa tu 1 ngày tại chùa Càn Môn.

Mặc dù diễn ra đúng một ngày, khóa tu đã cung cấp những kiến thức và là dịp để các phật tử có những trải nghiệm quý báu, áp dụng những nội dung đã được thu nhận vào đời sống hằng ngày.

Được biết, tính từ đầu năm 2019 tới nay, chùa Càn Môn đã tổ chức được 3 khóa tu một ngày; dự kiến đến hết năm 2019, nhà chùa sẽ tổ chức thêm 09 khóa tu còn lại.

Ngoài ra, sẽ tổ chức các hoạt động phật sự khác như khóa tu mùa hè (từ ngày 04/07 đến 08/07 /2019), khóa lễ hàng ngày, lễ Quy y tam bảo, lễ cầu an và cầu siêu… Trong đó, khóa tu 1 ngày chủ yếu tập trung vào các dịp lễ trọng của Phật giáo như  lễ Phật đản, Vu Lan…

Tin mới