mask

Chưa có mẫu ADN, Malaysia chưa bàn giao thi thể ông Kim Jong Nam

Malaysia sẽ không trao trả thi thể ông Kim Jong Nam cho đến khi gia đình cung cấp ADN, bất chấp việc Bình Nhưỡng yêu cầu trao trả thi thể ông này.

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Chưa có mẫu ADN, Malaysia chưa bàn giao thi thể ông Kim Jong Nam
Các nhân viên pháp y Malaysia đang kiểm tra mẫu máu và mô của ông Kim Jong Nam - Ảnh: AFP

"Cho đến nay không có thành viên nào của gia đình hoặc thân nhân đến nhận diện thi thể. Chúng tôi cần một mẫu ADN của một thành viên gia đình để đối chiếu với hồ sơ của người chết" - cảnh sát trưởng bang Selangor Abdul Samah nói với hãng AFP ngày 17-2.

"CHDCND Triều Tiên đã gởi tới Malaysia yêu cầu trao trả thi thể ông Kim Jong Nam nhưng trước khi chúng tôi trả thi thể, phải xác nhận danh tánh chính xác của người này" - ông Samah nói thêm.

Cùng ngày, các chuyên gia pháp y tiến hành kiểm tra thi thể ông Kim Jong Nam để xác định loại độc tố đã được phun lên mặt ông dẫn đến cái chết của ông này.

Quan chức Malaysia cho biết các nhà ngoại giao Triều Tiên đã lên tiếng phản đối việc khám nghiệm tử thi của ông Kim Jong Nam. Tuy nhiên chính quyền Kuala Lumpur rất kiên quyết và khẳng định họ sẽ không giao thi thể cho đến khi cuộc khám nghiệm hoàn tất.

AFP dẫn lời bác sĩ Cornelia Charito Siricord của cục hóa học thuộc Bộ Khoa học Malaysia cho biết các kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm đang kiểm tra mẫu máu và mô để có thể đưa ra kết quả phân tích trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó cảnh sát vẫn đang thẩm vấn hai nữ nghi can cùng một người đàn ông Malaysia. Cảnh sát nghi ngờ người đàn ông Malaysia này là tình nhân của một trong hai nữ nghi can trên. 

Trước đó, phó thủ tướng Malaysia dựa theo hộ chiếu trên người nạn nhân đã xác nhận rằng người đàn ông bị ám sát bằng chất độc tại sân bay Kuala Lumpur hôm 12-2 là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Phó thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi cũng nói rằng Malaysia sẵn lòng dàn xếp thỏa đáng yêu cầu trao trả thi thể ông Kim Jong Nam của Bình Nhưỡng.

Theo Tuổi trẻ

Tin mới