mask

Chùa Phúc Lạc tổ chức lớp Tu niệm Phật một ngày

(Baonghean.vn) - Đó là hoạt động được Chùa Phúc Lạc tổ chức và duy trì nhiều năm nay với mục đích trau dồi kiến thức, củng cố niềm tin Phật giáo và hướng dẫn phật tử thực hiện theo giáo lý nhà Phật.

Ngày 24/3, nhân lễ kỷ niệm ngày đản sinh của Bồ Tát Quán Thế Âm, chùa Phúc Lạc, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc tổ chức lớp Tu niệm Phật một ngày. Tham dự có đông đảo phật tử trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dưới sự hướng dẫn, giảng pháp của Đại đức Thích Tâm Thành (Trụ trì Chùa) và các chư tăng của chùa. 

Đại đức giảng sư Thích Tâm Luân (thầy là Tăng chúng chùa Hoằng Pháp – TP.HCM) chia sẻ, hướng dẫn tại khóa tu
Các phật tử nghe Đại đức giảng sư Thích Tâm Luân chia sẻ, hướng dẫn tại khóa tu. 

Tại đây, lớp Tu niệm Phật một ngày đã diễn ra các hoạt động như hướng dẫn Phật tử về oai nghi trong tu tại gia; hướng dẫn và thực tập phương pháp kinh hành niệm Phật. Đặc biệt, vào buổi chiều cùng ngày các Phật tử được nghe Đại đức giảng sư Thích Tâm Luân (Đại đức là Tăng chúng chùa Hoằng Pháp – TP.HCM) chia sẻ, hướng dẫn về phương pháp để có được an lạc, hạnh phúc; khuyến khích bà con phật tử nên thường xuyên trau dồi Giới – Định – Tuệ để lấy đó làm hành trang trên bước đường tu nhân học Phật.

Kết thúc lớp Tu niệm Phật một ngày, các Phật tử được tham dự lễ Ngũ Bách Danh (500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm) và thắp nến kỷ niệm ngày đản sanh của Bồ Tát Quán Thế Âm; tổ chức rước những ngọn nến trên tay, mang cúng dường lên chư tổ tại bảo tháp chùa Phúc Lạc.

Được biết, đây là lớp tu đầu tiên được chùa Phúc Lạc tổ chức trong năm 2019. Dự kiến chùa sẽ tổ chức 8 ngày tu tương ứng với 8 tháng của năm để đáp ứng nhu cầu tu tập của bà con phật tử đến với chùa.

Tin mới