mask

Chuẩn bị chu đáo hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu

(Baonghean.vn) - Sáng 19/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2017 để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành.

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì cuộc họp. Ảnh: Thu Huyền 

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 1/2017 do Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư báo cáo.

Tháng 1, các cấp, các ngành tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, triển khai công tác vui xuân đón tết. Về nông nghiệp, tháng 1 tập trung trồng cây vụ đông-xuân, hiện nay toàn tỉnh đã ra mạ trên 1.342 ha, đã gieo cấy 3.606 ha, ngô đã gieo trồng 1.617 ha, lạc 172 ha, rau các loại 2.766 ha. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,27% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm tăng khá gồm cá đóng hộp, sữa tươi, nước mắm... Thu ngân sách tháng 1 ước đạt 900 tỷ đồng, tăng 2,5% so với cùng kỳ, chi ngân sách ước thực hiện 1.294,6 tỷ đồng.

Tiếp đó, Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu. Chương trình gặp mặt các nhà đầu tư theo truyền thống hằng năm nhằm tri ân các nhà đầu tư có nhiều đóng góp đối với tỉnh đồng thời kết nối đầu tư, quảng bá hình ảnh Nghệ An đến các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Giám đốc sở KH&ĐT
Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Văn Độ đóng góp một số ý kiến để tổ chức tốt hội nghị gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu. Ảnh: Thu Huyền

Đây là năm thứ 9 UBND tỉnh và Ngân hàng TMCP đầu tư & phát triển Việt Nam đồng tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư dịp đầu Xuân. Thời gian dự kiến từ 13h30 đến18h ngày 18/2/2017 (tức ngày 22 tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017), tại khách sạn Mường Thanh Phương Đông. Khách mời dự kiến 300 - 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, một số ban ngành Trung ương, các doanh nghiệp, tập đoàn có tiềm năng lớn trong và ngoài nước đã đầu tư, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An, lãnh đạo các địa phương có quan hệ hợp tác; lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thu Huyền

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, kết luận các nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, để đảm bảo thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2017 ngay từ đầu năm, các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo triển khai kịp thời các Nghị quyết HĐND tỉnh, nhất là kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 từ tỉnh xuống tận cơ sở. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, tranh thủ điều kiện thuận lợi đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, dịch vụ; Thực hiện tốt nhiệm vụ thu chi ngân sách; Đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2017. Bên cạnh đó, quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, chăm lo đời sống cho người dân…

Về hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu, các sở, ngành, bộ phận được giao nhiệm vụ cần chuẩn bị chu đáo, phấn đấu năm 2017 Nghệ An đạt kết quả thu hút đầu tư tốt nhất.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, năng lực đội ngũ chuyên viên. "Cần chú trọng chất lượng tham mưu trình ký của các chuyên viên và có cơ chế giám sát. Trong khi dân thiếu đất để sản xuất nhưng đã có trường hợp trình ký lấy tới 28ha đất sản xuất để làm dự án với những hạng mục không cần thiết. Tôi đề nghị đội ngũ tham mưu cần nâng cao trình độ, trách nhiệm, phải vì lợi ích chung khi làm việc..." - Chủ tịch UBND tỉnh nói.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra sản phẩm ván ghép thanh đã được sản xuất ở Nhà máy chế biến gỗ và ván sợi công nghệ MDF tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu Thành Duy
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra sản phẩm ván ghép thanh đã được sản xuất ở Nhà máy chế biến gỗ và ván sợi công nghệ MDF tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu 

Cũng trong sáng nay, các đại biểu nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp tháng 12/2016 và các buổi làm việc chuyên đề trong tháng 12/2016, 1/2017; Dự thảo cơ chế điều hành thu chi ngân sách (Sở Tài chính báo cáo); Dự thảo đề án của BTV Tỉnh uỷ về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2017-2027; Dự thảo đề án tăng cường bảo vệ an ninh trật tự bảo đảm an toàn cho nhân dân và các hoạt động kinh tế biển, đảo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo./.

Thu Huyền

Tin mới