mask

Chung kết Hoa hậu Việt Nam không mời ca sĩ quốc tế biểu diễn

Hồ Ngọc Hà là ca sĩ hạng A duy nhất của đêm diễn. Đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Huỳnh Thị Thùy Dung sẽ hội ngộ trong một tiết mục trước phần thi bikini. Lần đầu Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 cùng thể hiện khả năng nhảy trước công chúng.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra lúc 20h15 ngày 16/9 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP. HCM. Những mùa trước, ban tổ chức từng mời Kelly Clarkson (Mỹ), Bi Rain (Hàn Quốc) về Việt Nam diễn để tạo sức hút. Tuy nhiên, hạng mục này năm nay được cắt bỏ để tập trung vào thí sinh. 

Chung kết Hoa hậu Việt Nam không mời ca sĩ quốc tế biểu diễn ảnh 1
Hồ Ngọc Hà là ca sĩ hạng A duy nhất biểu diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết bố cục chương trình chung kết năm nay được dàn dựng gọn gàng thay vì mang tính phô diễn như những mùa Hoa hậu Việt Nam trước. Sân khấu có thiết kế mở theo mô típ của các cuộc thi nhan sắc quốc tế, tạo sự thoải mái cho thí sinh lẫn khán giả về tầm nhìn.

Chủ đề ánh sáng được lấy cảm hứng một phần từ dự án Cõng điện lên bản, từng giúp Đỗ Mỹ Linh đoạt giải Hoa hậu Nhân ái tại Miss World 2017. "Mỹ Linh đã mang nguồn điện thắp sáng cho đồng bào thôn Cu Vai. Ánh sáng cô ấy mang lại không đơn thuần là thứ ánh sáng công nghiệp mà là ánh sáng của lòng nhân ái", đạo diễn chia sẻ.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam không mời ca sĩ quốc tế biểu diễn ảnh 2

Phối cảnh sân khấu chung kết. 

Tiết mục mở màn, do các thí sinh vào Top phần thi Người đẹp tài năng trình diễn, là sự tổng hòa các kỹ năng ca hát, nhảy múa, diễn xuất. Qua tiết mục, ban tổ chức muốn thí sinh có cơ hội thể hiện bản thân và đam mê. Các dự án Người đẹp nhân ái cũng sẽ được trình chiếu trên sân khấu để khán giả nhìn lại hành trình mang hạnh phúc lan tỏa của 42 cô gái trẻ.

Đêm chung kết năm nay, ban tổ chức áp dụng hình thức loại thí sinh trực tiếp. Từ 43 thí sinh, sau phần thi áo dài, giám khảo sẽ chọn 25 thí sinh đi tiếp vào phần áo tắm. Thí sinh vào top 15 sẽ được trình diễn dạ hội, sau đó chọn ra Top 10 và Top 5 vào vòng ứng xử. Bên cạnh hoa hậu và hai á hậu, ban tổ chức sẽ trao các giải phụ: Người đẹp biển, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thể thao, Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch, Người đẹp truyền thông... Dẫn dắt chương trình có bốn MC: Á hậu Thụy Vân, Á hậu Diễm Trang, Vũ Mạnh Cường, Tuấn Tú. 

Tin mới